Trang chủBất Động SảnHưng Yên: Công ty con của Hòa Phát 'rộng cửa' tại dự...

Hưng Yên: Công ty con của Hòa Phát ‘rộng cửa’ tại dự án khu nhà ở gần 5.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Yên Mỹ II có diện tích đất khoảng 309.978 m2, trên địa bàn xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, quy mô dân số 11.500 người.

Hưng Yên: Công ty con của Hòa Phát 'rộng cửa' tại dự án khu nhà ở gần 5.000 tỷ đồng
Hòa Phát Yên Mỹ là công ty con của Công ty CP Phát triển bất động sản Hòa Phát (nắm giữ 99,9% vốn điều lệ) – thành viên đóng vai trò trụ cột trong mảng bất động sản của Tập đoàn Hòa Phát.

Hồi cuối tháng 9, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên đã công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Yên Mỹ II.

Theo đó, chỉ ghi nhận một nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án, là Công ty CP Phát triển đô thị Hòa Phát Yên Mỹ (viết tắt là Hòa Phát Yên Mỹ).

Đến đầu tháng 12, Sở này cho biết Hòa Phát Yên Mỹ đã đạt yêu cầu sơ bộ về đánh giá năng lực, kinh nghiệm thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Yên Mỹ II.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Yên Mỹ II có diện tích đất khoảng 309.978 m2, trên địa bàn xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, quy mô dân số 11.500 người.

Dự án sẽ cung cấp ra thị trường 250 căn nhà ở thương mại liền kề; 9.000 căn nhà ở xã hội; các công trình phục vụ nhu cầu thiết yếu của khu dân cư. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 4.830,697 tỷ đồng.

Như chúng tôi đã thông tin tại bài viết trước, Hòa Phát Yên Mỹ là công ty con của Công ty CP Phát triển bất động sản Hòa Phát (nắm giữ 99,9% vốn điều lệ) – thành viên đóng vai trò trụ cột trong mảng bất động sản của Tập đoàn Hòa Phát.

Hòa Phát Yên Mỹ thành lập ngày 9/5/2022, có địa chỉ tại KCN Yên Mỹ II, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Vốn điều lệ đạt 750 tỷ đồng. Ông Trần Kiên Cường (SN 1976) là người đại diện pháp luật kiêm giám đốc doanh nghiệp.

Trong khi đó, Công ty CP Phát triển bất động sản Hòa Phát (BĐS Hòa Phát) được thành lập từ năm 2020 với vốn ban đầu 2.000 tỷ đồng. Sau nhiều lần tăng vốn, hiện BĐS Hòa Phát có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của Hòa Phát là 99,967%.

Kế hoạch mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đã được ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Hòa Phát, chia sẻ tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Cụ thể, ông Long cho biết không ai có thể làm thép mãi, với các kế hoạch kinh doanh hiện nay, quy mô doanh thu của Hòa Phát có thể tăng lên 200.000 tỷ/năm.

Ở mức doanh thu này, nếu vẫn đi theo ngành thép sẽ khó để ghi nhận tăng trưởng cao hơn. Vì vậy, ông Long khẳng định Hòa Phát sớm muộn cũng phải hướng tới mô hình đa ngành và bất động sản là một trong những lĩnh vực trọng tâm, đặc biệt là bất động sản nhà ở. Lãnh đạo tập đoàn này cho biết để mở rộng quỹ đất, Hòa Phát sẽ đi 2 chân.

Trong đó, tập đoàn sẽ chủ động tìm những địa điểm phù hợp tại các địa phương để đề xuất đầu tư xây dựng khu đô thị. Ngoài ra, tập đoàn cũng sẽ tìm các dự án tiềm năng để thực hiện M&A (mua bán sáp nhập) mở rộng.

Hiện tại, mảng bất động sản của Hòa Phát bao gồm bất động sản khu công nghiệp với các dự án đã đi vào hoạt động như Khu công nghiệp Yên Mỹ II (giai đoạn 1 làm 97,5 ha); Khu công nghiệp Phố Nối A (600 ha); Khu công nghiệp Hòa Mạc – Hà Nam (131 ha)…

Ở mảng bất động sản nhà ở, Hòa Phát đã đầu tư xây dựng các dự án Khu phức hợp Mandarin Garden 1 (2,5 ha) tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; Khu phức hợp Mandarin Garden 2 (1,3 ha) tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Khu chung cư 70 Nguyễn Đức Cảnh, cũng tại Hoàng Mai.

Tập đoàn này cũng đang phát triển một dự án khu đô thị lớn – Khu đô thị Bắc Phố Nối – tại Hưng Yên với diện tích 262 ha. Tuy nhiên, dù sở hữu quỹ đất không nhỏ, song mảng bất động sản nhiều năm gần đây chỉ đóng góp tỷ lệ rất nhỏ vào tổng doanh thu và lợi nhuận của Hòa Phát.

Thanh Phong

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x