Trang chủAn Ninh Kinh TếKhởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc chi nhánh văn phòng...

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Huế

Nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Huế bị bắt giữ vì liên quan đến vụ án sai phạm về đất đai, gây thiệt hại cho Nhà nước với số tiền 4 tỷ đồng.

Sáng 1/3, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Hồ Trí Quý, nguyên Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Huế.

Ông Quý bị khởi tố, bắt tạm giam để làm rõ hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ việc ký khống giấy tờ đất để trục lợi, gây thất thoát hơn 4 tỷ đồng diễn ra tại phường Thủy Xuân (TP. Huế).

khoi to bat tam giam nguyen giam doc chi nhanh van phong dang ky dat dai tp hue
Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã quyết định khởi tố với nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân và bốn cán bộ, nhân viên. Ảnh: CA.

Liên quan đến vụ việc, trước đó Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi) – nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân (TP. Huế); Dương Văn Quỳnh – nguyên là nhân viên hợp đồng phụ trách địa chính UBND phường Thủy Xuân; Nguyễn Lê Mạnh Hiền – nhân viên Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Huế; Hà Xuân Dẫn – nhân viên Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Huế; và Hoàng Thiện Tín – chuyên viên Phòng Tài nguyên và môi trường TP. Huế.

Trước đó, vào năm 2015, UBND phường Thủy Xuân (TP. Huế) có nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (86 tuổi, trú tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tại hai thửa đất số 51 và 52 tại tờ bản đồ số 12 (địa chỉ tổ 19, khu vực 5, phường Thủy Xuân, TP Huế).

Hai thửa đất này lần lượt có diện tích là 2.259,1m2 và 1.613,3m2, loại đất ở tại đô thị, không thu tiền sử dụng đất.

Sau khi nhận hồ sơ, ông Hòa lúc này là chủ tịch UBND phường Thủy Xuân đã cấu kết với những người trên không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý của bộ hồ sơ.

Ông Hòa đã ký khống phê duyệt rồi trình lên UBND TP. Huế để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại hai thửa đất nói trên.

Cơ quan chức năng cho biết thêm, trên thực tế, bà Cẩn không có nhà ở, không trực tiếp sử dụng đất từ năm 1968 đến nay, không nộp thuế, không kê khai đăng ký qua các lần đo đạc, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương; không làm ăn sinh sống tại địa phương.

Căn cứ theo quy định pháp luật thì việc cấp giấy chứng nhận cho bà Cẩn là không đủ điều kiện và không đúng đối tượng.

Sự thiếu trách nhiệm trong công tác của những người trên đã gây thiệt hại cho ngân sách gần 4 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x