Trang chủThị Trường Chứng KhoánCổ phiếu top đầuLãi gấp đôi với cổ phiếu Dầu nhờn PV Oil - PVO

Lãi gấp đôi với cổ phiếu Dầu nhờn PV Oil – PVO

Cổ phiếu PVO của CTCP Dầu nhờn PV Oil – PV Oil Lube (UpCOM: PVO) bất ngờ tăng mạnh từ đầu tháng 2/2021 đến nay từ vùng giá 4.000 đồng lên đến 9.600 đồng/cổ phiếu (kết phiên giao dịch ngày 16/3/2021).

lai gap doi voi co phieu dau nhon pv oil pvo
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Sau chuỗi tăng này, mã giảm mạnh 3 phiên ngay kế đó trước khi tăng trần trở lại trong phiên sáng ngày 22/3/2021 tại mức 9.200 đồng.

Trước đó, PVO đã duy trì giao dịch dưới 4.000 đồng/cổ phiếu cả năm trước khi “tạm” vượt ngưỡng lên trên 5.000 đồng/cổ phiếu những ngày cuối năm 2020 đầu năm 2021.

Đầu tháng 2 đến nay, PVO bất ngờ ghi nhận tổng cộng 9 phiên tăng trần và nhiều phiên tăng điểm xen lẫn những phiên đóng cửa trong sắc giá đỏ.

Cùng với diễn biến giá, thanh khoản cổ phiếu PVO cũng tăng rõ rệt từ hàng chục nghìn cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên trước đó lên hàng trăm nghìn cổ phiếu những phiên gần đây.

lai gap doi voi co phieu dau nhon pv oil pvo
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo tìm hiểu được biết, PVO là doanh nghiệp ngành dầu nhớt, có vốn điều lệ 89 tỷ đồng. Công ty vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 đã kiểm toán với doanh thu đạt gần 215 tỷ đồng – giảm 9% so với năm trước đó; lợi nhuận sau thuế đạt gần 1,5 tỷ đồng – gần gấp 3 so với số lãi hơn 500 triệu đồng đạt được năm 2019.

Trong cơ cấu doanh thu của công ty, doanh thu bán thành phẩm dầu, mỡ, nhờn giảm 16% xuống còn gần 99 tỷ đồng. Doanh thu mảng hàng hóa xăng dầu cũng giảm 34% xuống còn gần 74 tỷ đồng. Trong khi đó mảng hàng hóa dầu mỡ nhờn tăng mạnh doanh thu từ hơn 7 tỷ đồng lên gần 42 tỷ đồng trong năm 2020. Dù vậy, mảng thành phẩm dầu, mỡ, nhờn mới là mảng mang lại lợi nhuận gộp chính cho công ty.

PVO cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh chính của công ty là kinh doanh dầu mỡ nhờn và kinh doanh xăng dầu. Hoạt động kinh doanh khác là cho thuê văn phòng và giám định chất lượng dầu mỡ nhờn.

Mới đây, kiểm toán đã đưa ra ý kiến ngoại trừ trên Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020 của công ty về việc công ty chưa đánh giá mức độ suy giảm về chất lượng và giá trị của một số loại nguyên liệu, vật liệu và thành phẩm tồn kho bị lỗi, chậm luân chuyển, tài sản thiếu chờ xử lý và khoản phải thu khác đối với ông Phạm Gia Huấn.

Ngoài ra, trong việc lập báo cáo tài chính năm 2020 công ty thực hiện việc thu hồi tài sản gần 600 triệu đồng; một số nguyên, vật liệu và thành phẩm tồn kho chậm luân chuyển từ các năm trước có giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng chưa đánh giá mức độ suy giảm về chất lượng và giá trị; lập dự phòng cho khoản phải thu khó đòi đối với khoản phải thu của ông Phạm Gia Huấn…

Kiểm toán không đánh giá được ảnh hưởng của những vấn đề trên đối với các số liệu liên quan trình bày trên báo cáo tài chính của công ty kết thúc ngày 31/12/2020.

Văn Thắng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x