Trang chủKết NốiLễ hội ẩm thực đặc sắc Việt Nam - Hàn Quốc

Lễ hội ẩm thực đặc sắc Việt Nam – Hàn Quốc

Lễ hội ẩm thực Việt – Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với chuỗi hoạt động diễn ra trong các ngày 21 – 23/10 và 6 – 8/11. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động ẩm thực đặc sắc và sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và Hàn Quốc nhằm tăng cường mối quan hệ thương mại và văn hóa giữa hai nước, đặc biệt là trong bối cảnh sau dịch Covid-19.

Lễ hội được phối hợp tổ chức bởi Bộ Văn hoá thể thao và du Lịch Việt Nam; Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam; Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam; cùng Bộ Nông nghiệp, lương thực và nông thôn Hàn Quốc; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT.

le hoi am thuc dac sac viet nam han quoc
Tọa đàm trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc

Chương trình năm nay là sự tiếp nối và phát triển dựa trên sự thành công của Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc thường niên từ năm 2008 và được đông đảo các bạn trẻ nói chung và người yêu mến văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam đón nhận. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội bao gồm sự kiện dành cho doanh nghiệp vào các ngày 21 – 23/10 và hội chợ ẩm thực cho công chúng trong các ngày 6-8/11. Chuỗi sự kiện được kỳ vọng sẽ tái kết nối mối quan hệ văn hóa đang bị gián đoạn do dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác và cùng phát triển giữa hai nước.

Cụ thể, trong ba ngày từ 21 – 23/10/2020, tọa đàm trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức tại Khách sạn Lotte Hà Nội và Khách sạn Lotte TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến có khoảng 56 doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực nổi bật như trái cây tươi, nhân sâm, đồ uống, nước sốt, nước tương, mì, thủy sản và 150 đơn vị nhập khẩu Việt Nam… tham gia tọa đàm.

le hoi am thuc dac sac viet nam han quoc
Các đại biểu tham dự và ghé thăm gian hàng trưng bày sản

Đặc biệt, tận dụng văn hóa quà tặng của Việt Nam và nhận thức về thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc, Ban tổ chức bổ sung thêm hoạt động giới thiệu và quảng bá bộ quà tặng thực phẩm Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam với sự tham gia của 27 doanh nghiệp Hàn Quốc và khoảng 300 doanh nghiệp Việt Nam.

Từ ngày 6 – 8/11/2020, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn sẽ diễn ra tại Nhà Hát lớn Hà Nội với 56 gian hàng ẩm thực – văn hoá, du lịch, làm đẹp, công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn, chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến, hòa mình vào những tiết mục biểu diễn âm nhạc sôi động với sự góp mặt của các ca sỹ hàng đầu như Bích Phương, Eric, Đức Phúc, Min, Noo Phước Thịnh, Hanoi X-Girls…

le hoi am thuc dac sac viet nam han quoc

Hơn nữa, khách tham gia sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với hoạt động “Ký tặng người hâm mộ”, gặp gỡ sao Việt và bốc thăm trúng thưởng. Lễ hội hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý thú không thể bỏ qua cho tất cả những công chúng mến mộ văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

Đây là sự kiện có sự tham gia đồng tổ chức của nhiều cơ quan nhà nước và tư nhân của Việt Nam và Hàn Quốc nhất từ trước đến nay. Tổ hợp sự kiện văn hóa – ẩm thực được kỳ vọng mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam cơ hội được thưởng thức các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng cao đồng thời mở ra cánh cửa đối ngoại và giao lưu mạnh mẽ giữa hai quốc gia.

Nguyễn Trang

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x