Trang chủDoanh NghiệpLoạt doanh nghiệp bị Cục thuế Đồng Nai “bêu tên” vì nợ...

Loạt doanh nghiệp bị Cục thuế Đồng Nai “bêu tên” vì nợ thuế, cá biệt tới gần 90 tỷ đồng

Cục thuế Đồng Nai mới đây đã công khai danh sách 54 doanh nghiệp tư nhân trong nước và 14 doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh đang nợ thuế, với tổng số tiền nợ lên tới 538 tỷ đồng.

loat doanh nghiep bi cuc thue dong nai beu ten vi no thue ca biet toi gan 90 ty dong
Loạt doanh nghiệp bị Cục thuế Đồng Nai “bêu tên” vì nợ thuế, cá biệt tới gần 90 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Trong đó, nhóm doanh nghiệp tư nhân ngoài quốc doanh nợ 410,5 tỷ đồng và nhóm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gần 127 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách với số tiền nợ thuế nhiều nhất là Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm, nợ 88,9 tỷ đồng, chiếm 21,6% tổng nợ doanh nghiệp ngoài quốc doanh đợt này. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất trong danh sách có số tiền nợ thuế trên 50 tỷ đồng.

Tiếp theo là CTCP Tập đoàn Tân Mai (Tân Mai Group) nợ 36,8 tỷ đồng, cơ quan thuế đã thực hiện cưỡng chế hoá đơn. Số thuế Tân Mai Group đang nợ tăng hơn 6 tỷ đồng so với thời điểm cuối năm 2020.

loat doanh nghiep bi cuc thue dong nai beu ten vi no thue ca biet toi gan 90 ty dong
Một phần danh sách doanh nghiệp nợ thuế bị Cục thuế Đồng Nai “bêu tên”. (Nguồn: Cục thuế Đồng Nai).

Đáng chú ý, Tân Mai Group đã được xướng tên trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mà cơ quan thuế công bố từ năm 2015 tới nay. Cụ thể, năm 2019, đơn vị này nợ khoảng 32 tỷ đồng; năm 2018 nợ trên 60 tỷ đồng, tháng 6/2017 nợ trên 47 tỷ đồng; tháng 12/2016 nợ hơn 51 tỷ đồng; tháng 12/2015 nợ trên 63,7 tỷ đồng.

Tiếp đến là CTCP Đầu tư LDG (Mã: LDG) nợ 30,3 tỷ đồng, CTCP Du lịch Giang Điền nợ 29,4 tỷ đồng và Công ty TNHH MTV Thăng Long Hiệp Phước nợ thuế với số tiền 23,9 tỷ đồng,…

Trong danh sách nợ thuế chây ỳ của Cục thuế Đồng Nai còn có sự hiện diện của ‘trùm’ BOT CTCP Đầu tư và phát triển Cường Thuận IDICO (địa chỉ tại số 168, Khu phố 11, P.An Bình, Biên Hoà, Đồng Nai). Tính tới hết tháng 2/2021, Công ty Cường Thuận IDICO đang nợ số tiền thuế hơn 7,7 tỷ đồng, và đã bị cơ quan thuế cưỡng chế tài khoản để thu hồi thuế.

Cường Thuận IDICO được biết tới là 1 trong các nhà đầu tư dự án BOT giao thông lớn của cả nước, với các dự án tập trung chủ yếu ở khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, gồm: Dự án BOT Quốc lộ 1 tuyến tránh TP.Biên Hoà; Dự án BOT Quốc lộ 91 và 91B (Cần Thơ – An Giang); Dự án BOT Quốc lộ 16; Dự án BOT nút giao đường 319 và Cao tốc TPHCM – Long Thành; Dự án BOT đường chuyên dùng tại xã Phước Tân và xã Tam Phước (TP.Biên Hòa).

Về phía các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội nợ nhiều nhất với tổng nợ 82,8 tỷ đồng. Công ty TNHH P&F Vina nợ 12,8 tỷ đồng, Công ty TNHH Jooco Dona nợ hơn 7 tỷ đồng, Công ty TNHH Chig Feng nợ 3,7 tỷ đồng,…

Để thu hồi nợ về cho ngân sách, cơ quan chức năng đã áp dụng biện pháp phong toả tài khoản của các doanh nghiệp này tại các ngân hàng thương mại. Ngoài ra, cơ quan thuế cũng tiến hành ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn để thu nợ từ các doanh nghiệp.

Hoàng Hà

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x