Trang chủAn Ninh Kinh TếLong An: Xử lý 5 trường hợp lợi dụng dịch bệnh tăng...

Long An: Xử lý 5 trường hợp lợi dụng dịch bệnh tăng giá trang thiết bị y tế

Dân Địa Ốc – Cục QLTT tỉnh Long An kiểm tra, phát hiện, xử lý 5 trường hợp vi phạm về giá và lợi dụng tình hình dịch bệnh để định giá hàng hoá bất hợp lý và không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, tạm giữ 12.547 cái khẩu trang y tế.

Thời gian qua, đã có nhiều tin tức loan truyền trên mạng xã hội không chính xác về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, gây hoang mang lo lắng cho người dân. Thị trường một số mặt hàng thuốc men, nước diệt khuẩn và đặc biệt là khẩu trang y tế đã tăng giá, gây tâm lý lo ngại cho người dân. Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm diễn biến tình hình dịch bệnh, tình hình thị trường, hoạt động kinh doanh các thiệt bị y tế, việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết đối với các mặt hàng này.

long an xu ly 5 truong hop loi dung dich benh tang gia trang thiet bi y te
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh

Theo đó, trong 2 ngày 1 và 2/2 lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Long An tổ chức kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh. Phát hiện, xử lý 05 trường hợp vi phạm. Trong đó, xử lý 03 trường hợp không niêm yết giá đối với mặt hàng khẩu trang và 1 trường hợp vi phạm về hành vi lợi dụng dịch bệnh để định giá hàng hoá bất hợp lý và không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, tạm giữ 12.547 cái khẩu trang y tế thuốc. Ngoài ra, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Long An phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương, tra 16 cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn, phát hiện 02 vụ vi phạm về hành vi không niêm yết giá. Các vụ việc vi phạm đang được các Đội Quản lý thị trường hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo báo cáo từ các Đội Quản lý thị trường, hiện trên địa bàn tỉnh Long An, một số cửa hàng kinh doanh được phẩm không còn khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn. Nguyên nhân là do trong những ngày qua, số lượng người dân mua 2 mặt hàng trên tăng cao. Giá khẩu trang hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An dao động từ 45.000 đồng/hộp đến 220.000 đồng/hộp.

Ngày 3/2, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường chủ động nắm tình hình diễn biến dịch bệnh và tình hình thị trường, cưng ứng đối với mặt hàng trang thiết bị y tế. Tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở có dấu hiệu găm hàng, tăng giá quá mức đối với mặt hàng khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn. Đồng thời, Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An cũng thành lập Tổ Thường trực phòng, chống dịch do lãnh đạo cục làm Tổ trưởng, làm đầu mối liên lạc để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và báo cáo kịp thời tình hình, diễn biến và công tác triển khai phòng, chống dịch của đơn vị.

Hùng Dũng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x