Trang chủThị Trường Chứng KhoánCổ phiếu top đầuMã cổ phiếu nào tăng mạnh nhất thị trường chứng khoán tháng...

Mã cổ phiếu nào tăng mạnh nhất thị trường chứng khoán tháng 4/2021?

Từ đầu tháng 4 tới nay, chứng chỉ quỹ đầu tư Bất động sản Techcom Việt Nam (FUCVREIT) đã bứt phá khá mạnh với chuỗi phiên tăng trần liên tiếp. Kết thúc phiên giao dịch 29/4, thị giá FUCVREIT đạt 33.500 đồng – tăng 253% (tăng 3,53 lần) trong vòng 1 tháng qua đó trở thành mã chứng khoán tăng mạnh nhất thị trường trong cùng khoảng thời gian.

Trong khi đó, giá trị tàn sản trên một chứng chỉ quỹ (NAV/shares) của FUCVREIT hiện chỉ đạt gần 15.000 đồng – chưa bằng một nửa so với thị giá trên sàn.

ma co phieu nao tang manh nhat thi truong chung khoan thang 42021

Biến động chứng chỉ FUCVREIT trên sàn chứng khoán thời gian gần đây (nguồn Cafef.vn)

Quỹ đầu tư bất động sản Techcom Việt Nam là quỹ đóng, được thành lập năm 2016 do Techcom Capital quản lý. Năm 2017, Quỹ đầu tư bất động sản Techcom Việt Nam niêm yết trên HOSE với mã chứng khoán FUCVREIT. Vốn điều lệ quỹ là 50 tỷ đồng – tương ứng 5 triệu chứng chỉ quỹ niêm yết và từ đó tới nay vẫn giữ nguyên quy mô.

Theo quy định, một quỹ đầu tư bất động sản phải có tối thiểu 65% vốn hoặc tối đa 100% vốn đang đầu tư vào lĩnh vực bất động sản hoặc cổ phiếu của công ty bất động sản. Trường hợp còn 35% vốn còn lại, có thể ở dạng cổ phiếu, tiền gửi, trái phiếu,… Do quy mô vẫn còn khá nhỏ nên FUCVREIT vẫn chưa thể đầu tư trực tiếp vào các dự án bất động sản mà chỉ đầu tư vào các cổ phiếu bất động sản cũng như trái phiếu ngành này.

Tại thời điểm cuối quý I/2021, tổng quy mô danh mục FUCVREIT đạt gần 68 tỷ đồng trong đó quỹ đang nắm giữ 543.000 cổ phiếu Nam Long (NLG) và 260.000 cổ phiếu Vingroup (VIC) với tổng giá trị theo thị trường khoảng 50 tỷ đồng. Ngoài ra, quỹ còn nắm giữ tổng cộng gần 6,7 tỷ đồng trái phiếu MSR (Masan HighTech Material), trái phiếu Núi Pháo, trái phiếu Sacomreal.

Trong năm 2021, FUCVREIT cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các bên liên quan khác để đề xuất và hoàn thiện chính sách cũng như hành lang pháp lý thuận lợicho Quỹ đầu tư bất động sản; tiếp tục duy trì FUCVREIT niêm yết trên sàn chứng khoán để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư đang nắm giữ chứng chỉ quỹ.

Một điểm đáng chú ý là trong năm 2021, FUCVREIT sẽ tìm kiếm các nhà đầu tư để mở rộng quy mô quỹ; cho phép đầu tư vào các tài sản bất động sản trên thị trường. Có lẽ đây là thông tin đã giúp FUCVREIT “dậy sóng” trên sàn chứng khoán thời gian gần đây với thị giá gấp hơn 2 lần NAV.

Minh Thuận T/H

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x