Trang chủBất Động SảnMạo danh HoREA rao bán đất nền trái phép trên mạng xã...

Mạo danh HoREA rao bán đất nền trái phép trên mạng xã hội

Dân Địa Ốc – Ngày 17/8, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đề nghị xử lý các trang fanpage giả mạo hiệp hội trên Facebook để môi giới, chào bán bất động sản.

Theo đó, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, Hiệp hội là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản.

mao danh horea rao ban dat nen trai phep tren mang xa hoi
Thông tin giả mạo Hiệp hội Kinh doanh Bất động sản TP. HCM trên mạng xã hội

Hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

Nhưng trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo Hiệp hội bất động sản TP. HCM, tự mạo nhận là Hiệp hội Bất động sản TP. HCM để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại thành phố và một số tỉnh lân cận. Đây là hành vi lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo để tránh bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại. Đồng thời đề nghị Sở Thông tin và truyền thông xem xét xử lý các trang Facebook giả mạo Hiệp hội theo quy định của pháp luật.

HoREA được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 292/QĐ-UB ngày 20/01/2005 của UBND thành phố.

Hiệp hội có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, kinh doanh bất động sản; của người tiêu dùng bất động sản; của nhà đầu tư bất động sản và bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội, vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản.

Hữu Dũng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x