Trang chủKết NốiNgười Đà Nẵng dùng “Thẻ vào chợ” mua sắm như thế nào...

Người Đà Nẵng dùng “Thẻ vào chợ” mua sắm như thế nào để phòng dịch?

Sở Công thương Đà Nẵng vừa có văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng kích hoạt lại phương án phân chia tần suất đi chợ cho người dân trên địa bàn thành phố.

Theo hướng dẫn của Sở này, UBND các quận, huyện kích hoạt lại phương án phân chia tần suất đi chợ, cụ thể: Mỗi hộ gia đình cứ 03 ngày thì đi chợ 01 lần; mỗi hộ gia đình sẽ được phát 05 thẻ vào chợ/15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 01 lần/01 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Về cách thức thực hiện: UBND các quận, huyện chỉ đạo các Phòng Kinh tế/Kinh tế – Hạ tầng, UBND các phường, xã in ấn Thẻ vào chợ, gửi đến Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn quận, huyện; Chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại Thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

UBND quận huyện chỉ đạo UBND các phường, xã và các tổ dân phố, tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng địa phương tích cực tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ để hợp tác, cùng chung tay với chính quyền thành phố thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.

nguoi da nang dung the vao cho mua sam nhu the nao de phong dich
Người dân Đà Nẵng không xa lạ gì với những tấm thẻ vào chợ xanh đỏ này, khi họ từng thực hiện rất tốt vào năm 2020 khi dịch Covid bùng phát

Tăng cường lực lượng kiểm soát tại các cổng chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn; yêu cầu người mua hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.

Kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng nơi quy định xung quanh khu vực chợ để phòng, chống dịch COVID-19.

Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng có trách nhiệm chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trực thuộc thực hiện theo phương án phân chia tần suất đi chợ do UBND các quận, huyện triển khai. Có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người; đề nghị các tiểu thương và người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt đối với Chợ Đầu mối Hoà Cường, phối hợp với UBND quận Hải Châu, UBND phường Hòa Cường Nam và các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng kiểm soát; thực hiện các biện pháp phân bổ, luân chuyển hàng hoá nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người và đề nghị tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cao Thái

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x