Trang chủTài Chính Ngân HàngNgân hàng hiện đạiNhà đầu tư cá nhân bán ròng gần 580 tỷ đồng, tập...

Nhà đầu tư cá nhân bán ròng gần 580 tỷ đồng, tập trung xả HPG phiên 30/11

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, nhà đầu tư cá nhân có phiên bán ròng thứ 6 liên tục với quy mô 577,8 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 1.459 tỷ đồng.

Nhà đầu tư cá nhân bán ròng gần 580 tỷ đồng, tập trung xả HPG phiên 30/11

Phiên giao dịch ngày 30/11, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.048,42, tăng mạnh 16,26 điểm (+1,58%) so với phiên trước đó. Thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức cao khi có hơn 1 tỷ cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức gần 18 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh vẫn tiếp tục chiếm ưu thế lớn trên thị trường trong phiên hôm nay khi có đến 350 mã tăng điểm, gấp hơn ba lần mã giảm điểm khi con số chỉ là 105, còn lại là 55 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.

VN30 thậm chí còn có phần tích cực hơn thị trường chung khi có mức tăng 20,17 điểm (+1,96%). Toàn nhóm hôm nay có đến 25/30 tăng điểm. Trong đó điểm sáng nhất chính là NVL (+6,86%) và PDR (+6,64%) khi hai cổ phiếu này tiếp tục có một phiên tăng trần. Bên cạnh đó, còn có một số cổ phiếu khác cũng đạt được mức giá trần trong phiên, điển hình như VIB (+6,86%) hay KDH (+6,82%).

Về giao dịch dòng tiền trong nước, ngược chiều với khối tự doanh, nhà đầu tư tổ chức trong nước bán ròng 1.714,2 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 23,8 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 8/18 ngành , giá trị lớn nhất là nhóm ngân hàng. Top bán ròng có HPG, TPB, ACB, VPB, STB, SBT, VRE, SSB, VHM, NVL.

Trong khi đó, dòng tiền của tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu dịch vụ tài chính. Top mua ròng có SSI, MBB, PVD, CTG, BVH, NLG, VGC, LPB, OCB, GVR.

Cá nhân trong nước bán ròng gần 580 tỷ đồng

Trong phiên VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm, nhà đầu tư cá nhân có phiên bán ròng thứ 6 liên tục với quy mô 577,8 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 1.459 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ mua ròng 2/18 ngành, chủ yếu là ngành ô tô và phụ tùng. Top mua ròng của nhà đầu tư cá nhân tập trung gồm HPX, DXG, TPB, ACB, TCH, HDB, NVL, VPB, SSB, GAS.

Phía bán ròng khớp lệnh, nhà đầu tư cá nhân bán ròng 16/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành tài nguyên cơ bản, dịch vụ tài chính. Top bán ròng có HPG, VHM, SSI, VIC, MSN, KBC, PVD, STB, VND, DGC.

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ mua ròng 1.715 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì khối này mua ròng 1.644,4 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm tài nguyên cơ bản, dịch vụ tài chính. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã HPG, VHM, FUEVFVND, VIC, SSI, STB, MSN, KBC, VCB, VRE.

Tại phía bên bán ròng khớp lệnh, nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu rút vốn khỏi nhóm hàng cá nhân & gia dụng. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã HPX, DXG, TCH, VNM, SHB, ITA, VPB, GAS, HDB.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán#Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Thanh Tùng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x