Trang chủTài Chính Ngân HàngNhận định chứng khoán ngày 16/12/2022: Xu hướng của VN-Index chưa thực...

Nhận định chứng khoán ngày 16/12/2022: Xu hướng của VN-Index chưa thực sự rõ ràng

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm trong bối cảnh số mã tăng giá chiếm ưu thế, thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bán, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và xu hướng ngắn hạn vẫn chưa thực sự rõ ràng. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 16/12, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co và cần có thêm một số phiên tích lũy để xác định xu hướng rõ ràng hơn.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 16/12/2022.

VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy tạo nền tại 1.030 – 1.060 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

VN-Index vẫn tiếp diễn xu hướng tích lũy tạo nền trong vùng 1.030-1.060 điểm. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.055 điểm, tăng nhẹ gần 5 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, cho thấy tiếp tục có sự phân hóa tại mỗi ngành.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. BSC vẫn duy trì quan điểm VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy tạo nền tại 1.030 – 1.060 điểm để lấy đà bật lên các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Nhận định chứng khoán ngày 16/12/2022: Xu hướng của VN-Index chưa thực sự rõ ràng
theo nhận định, VN-Index sẽ cần thêm một số phiên tích lũy. Hình minh họa

Thị trường vẫn tăng giảm đan xen với xu hướng đóng cửa cao dần

(CTCK Tân Việt – TVSI)

VN-Index trong phiên hôm nay tiếp diễn xu hướng đi ngang tích lũy trong ngắn hạn và tiếp tục ghi nhận điều chỉnh khi chạm vùng kháng cự biên trên quanh 1.070 điểm. Nhờ sự luân chuyển giữa các nhóm ngành nên đà tăng vẫn đang chiếm ưu thế và ngoài ra lực cầu tại vùng giá điều chỉnh của các cổ phiếu vẫn rất mạnh. TVSI vẫn duy trì quan điểm thị trường đang tăng điểm chậm rãi và tiếp tục tích lũy chờ cơ hội bùng nổ mới.

Trong các phiên kế tiếp, dự báo thị trường vẫn tăng giảm đan xen với xu hướng đóng cửa cao dần. Tuy nhiên, việc chỉ số đi ngang quá lâu trước vùng kháng cự vẫn sẽ tiềm ẩn nguy cơ các nhịp điều chỉnh mạnh mang tính rũ bỏ. Hỗ trợ tích cực của thị trường hiện tại trong ngắn hạn vẫn ở quanh vùng 1.000 – 1.030 điểm.

Thị trường tiếp tục gặp rung lắc

(CTCK Asean – Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ với giá đóng cửa ở mức thấp hơn trung bình trong ngày, trong bối cảnh số mã tăng giá chiếm ưu thế, thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, và xu hướng siêu ngắn hạn vẫn chưa thực sự rõ ràng. Do đó Aseansc cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index có thể giao dịch giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.040 – 1.050 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.060 – 1070 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng ngày mai (16/12) là hạn chót để các quỹ ETFs cơ cấu danh mục.

Đứng ngoài quan sát

(CTCK Vietcombank – VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang giằng co tích lũy quanh mốc 1.050 điểm. Các chỉ báo ngắn hạn tiếp tục cho tín hiệu trung lập, thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Với diễn biến hiện tại, VCBS tiếp tục cho rằng VN-Index sẽ cần thêm một số phiên tích lũy trước khi xuất hiện xu hướng mới. Vùng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất của chỉ số chung vẫn là quanh 1.030 điểm và trong trường hợp xấu nhất nếu lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện, VN-Index có thể điều chỉnh về 990 – 1.000 điểm.

Dù VCBS vẫn khá lạc quan về triển vọng thị trường cũng như kỳ vọng xu hướng tăng rõ nét sẽ sớm xuất hiện trở lại, nhà đầu tư vẫn nên tạm thời đứng ngoài quan sát và kiên nhẫn chờ đợi thị trường cho những tín hiệu khẳng định xu hướng rõ ràng hơn trong một vài phiên tới

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán#Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Hồng Quân

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x