Trang chủTài Chính Ngân HàngNhận định chứng khoán ngày 19/12/2022: VN-Index trải qua các nhịp điều...

Nhận định chứng khoán ngày 19/12/2022: VN-Index trải qua các nhịp điều chỉnh

VN-Index vẫn duy trì xu hướng đi ngang trong phiên cuối tuần nhưng kết tuần vẫn tăng nhẹ so với tuần trước đó, cho thấy chỉ sô đã có một tuần đi ngang tích lũy tích cực. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 19/12, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với vùng hỗ trợ gần được quanh 102x điểm.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 19/12/2022.

VN-Index tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh

(CTCK KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng đầu phiên trước khi dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm đến cuối phiên. Áp lực phân phối gia tăng khiến cho chỉ số một lần nữa quay đầu giảm điểm trước ngưỡng cản gần 1060 (+-5). Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục từ vùng đáy tháng 11 vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với vùng hỗ trợ gần được quanh 102x.

Nhận định chứng khoán ngày 19/12/2022: VN-Index trải qua các nhịp điều chỉnh
Theo nhận định, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh, Hình minh họa

Thị trường tích lũy trong vùng 1.030-1.060 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường tiếp tục có một phiên đi ngang trong ngày hôm nay, vẫn trong quá trình tích lũy trong vùng 1.030-1.060 điểm với thanh khoản thấp. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất 4.50% thuộc về ngành Tài nguyên Cơ bản.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên tới, thị trường vẫn sẽ tích lũy trong vùng 1.030-1.060 điểm trước khi có dòng tiền vào và đẩy chỉ số bật tăng.

Tiềm ẩn nhịp điều chỉnh

(CTCK Tân Việt – TVSI)

VN-Index vẫn duy trì xu hướng đi ngang trong phiên cuối tuần nhưng kết tuần vẫn tăng nhẹ so với tuần trước đó, cho thấy chỉ sô đã có một tuần đi ngang tích lũy tích cực. Trong phiên hôm nay, mặc dù thanh khoản giao dịch gia tăng rất tốt nhưng chỉ số giảm điểm đang củng cố thêm cho nhận định tiềm ẩn nhịp điều chỉnh mà chúng tôi đã nêu ra. Tuy vậy, TVSI vẫn duy trì quan điểm thị trường đang tăng điểm chậm rãi và tiếp tục tích lũy chờ cơ hội bùng nổ mới.

Trong các phiên tới, với việc chỉ số đi ngang quá lâu trước vùng kháng cự khả năng cao sẽ diễn ra các nhịp điều chỉnh mạnh mang tính rũ bỏ. Nhịp điều chỉnh dự báo sẽ không quá lâu và biên độ giảm sẽ không quá lớn. Hỗ trợ tích cực của thị trường hiện tại trong ngắn hạn vẫn ở quanh vùng 1.000 – 1.030 điểm.

VN-Index tiến lên thử thách ngưỡng 1.100 điểm

(CTCK Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có gia tăng nhưng vẫn ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh. Thêm vào đó, chỉ số vẫn đóng cửa trên MA5, cùng với đường MA20 vẫn ở trạng thái hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật. Không những vậy, đường MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua ngắn hạn và đường +DI nằm trên –DI cho thấy tín hiệu tích cực vẫn hiện hữu, và chỉ số có thể vẫn còn cơ hội tiến lên thử thách ngưỡng đỉnh cũ quanh vùng tâm lý 1.100 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index lại có phiên tăng nhẹ trở lại. Chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với MA20 hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là tăng điểm và chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng đỉnh cũ 222 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng phục hồi ngắn hạn sau phiên giảm 16/12. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục lướt sóng, với mục tiêu là các cổ phiếu có cơ bản tốt và có dự báo kinh doanh quý 4 khả quan.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ#giá vàng#Giá xăng dầu hôm nay#giá hồ tiêu hôm nay#giá heo hơi hôm nay#giá cà phê#cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Hồng Quân

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x