Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánNhận định chứng khoán ngày 21/10/2020: Phân hóa mạnh giữa các dòng...

Nhận định chứng khoán ngày 21/10/2020: Phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu

Trong phiên 20/10, VN-Index chủ yếu dao động dưới mức tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng đã hồi phục về cuối phiên và đóng cửa với mức tăng nhẹ. Theo BVS dự báo, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của từng doanh nghiệp.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 21/10/2020.

Phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu

(CTCK Bảo Việt – BVS)

Theo BVS, sau nhiều phiên tích lũy quanh vùng 945 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ vượt qua vùng cản này để hướng đến vùng giá mục tiêu 980-990 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của từng doanh nghiệp. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

BVS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán tại vùng 945 điểm, có thể xem xét thực hiện giải ngân mua lại một phần các vị thế đã bán, ưu tiên các vị thế có sẵn và tập trung ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc các cổ phiếu Mid Cap đã điều chỉnh sâu. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán trading trong các phiên tăng điểm hưng phấn của thị trường.

Rung lắc trong khoảng 940-950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong khoảng 940-950 điểm (vùng giá trước Covid-19). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên chốt lời các vị thế ngắn hạn trong khoảng 940-950 điểm của thị trường do đây là kháng cự mạnh trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể canh mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 925 điểm (MA20).

nhan dinh chung khoan ngay 21102020 phan hoa manh giua cac dong co phieu
Hình minh họa

Tránh mua đuổi

(CTCK KB Việt Nam – KBSV)

Theo KBSV, diễn biến trong phiên 20/10 cho thấy cơ hội tiếp tục nghiêng về xu hướng tăng điểm, hướng tới vùng đích kỳ vọng 960 điểm. Tuy nhiên, KBSV giữ quan điểm thận trọng khi cho rằng dư địa tăng ngắn hạn không còn lớn, trong khi rủi ro đảo chiều tiếp tục hiện hữu khi chỉ báo động lượng RSI đã tiến sâu lên trên vùng quá mua.

KBSV khuyên nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các phiên kể từ 21/10, chờ đợi nhịp điều chỉnh rõ nét hơn trước khi mở lại trạng thái ngắn hạn.

Tìm kiếm lợi nhuận trên toàn thị trường hầu như khó khăn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Chuỗi ngày tăng điểm vẫn đang diễn ra trên thị trường nhưng hầu như chỉ xảy ra ở các cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm cổ phiếu ngân hàng. Để tìm kiếm lợi nhuận trên toàn thị trường trong lúc này hầu như khó khăn. VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần tinh gọn danh mục đồng thời dành sự chú ý vào nhóm cổ phiếu đang dẫn dắt dòng tiền chảy vào thị trường để có quyết định tích cực hơn.

Chú ý vùng kháng cự 945-950 điểm

(CTCK Asean – Aseansc)

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng “Hammer” với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động 5 ngày (MA5), là tín hiệu khá tích cực cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 945-950 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 955-960 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 935-940 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 925-930 điểm.

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư chú ý vùng kháng cự gần 945-950 điểm trong phiên 21/10. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% tiền mặt/70% cổ phiếu.

Có nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 946 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 946 điểm khi dòng tiền đang dần lan tỏa ra các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi đó các nhóm cổ phiếu dẫn dắt vẫn đồng thuận đi lên, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Bên cạnh đó, việc thanh khoản được duy trì ở mức cao như trong phiên hôm nay cho thấy kỳ vọng của giới đầu tư là tích cực cho thị trường. Về mặt kỹ thuật, thị trường chỉ còn cách ngưỡng 946 điểm chỉ 2 điểm và với đà tăng như hiện tại, ko phải quá khó để thị trường có thể vượt qua, nếu thành công thị trường sẽ nối dài đà tăng trong nhịp tăng mới.

Giằng co và rung lắc

(CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSI)

Phiên 20/10, VN-Index chủ yếu dao động dưới mức tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng đã hồi phục về cuối phiên và đóng cửa với mức tăng nhẹ. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ khi chỉ còn 7/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Theo BSI, thanh khoản thị trường gia tăng so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy áp lực chốt lời hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để làm đảo chiều xu hướng. VN-Index dự báo nhiều khả năng vẫn sẽ giằng co tại khu vực 940-945 điểm trong những phiên tới (kể từ phiên 21/10).

Tiếp tục đi ngang

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 945 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên kế tiếp và YSVN bảo lưu kịch bản điều chỉnh trong vài phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng khi tâm lý ngắn hạn vẫn tiếp tục tỏ ra thận trọng với xu hướng ngắn hạn hiện tại cho nên chúng tôi đánh giá cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn ở mức thấp trong ngắn hạn.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tân An

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x