Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánNhận định chứng khoán ngày 29/4: Xu hướng thị trường phái sinh...

Nhận định chứng khoán ngày 29/4: Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền

KTCKVN – Vietstock vừa đưa ra nhận định về thị trường phái sinh và giao dịch chứng quyền cho phiên giao dịch ngày 29/04. Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Chứng khoán phái sinh: Khối ngoại dứt chuỗi mua ròng

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 29/04/2020, khung giá hợp lý của các hợp đồng tương lai đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

nhan dinh chung khoan ngay 294 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại hợp đồng tương lai.

Theo định giá trên thì GB05F2006, GB05F2009 và GB05F2012 đều đang có giá hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể tập trung chú ý và mua GB05F2012 trong thời gian tới do hợp đồng tương lai này đang có giá hời nhất trên thị trường.

Thị trường chứng quyền: Diễn biến thị trường dần tiêu cực

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 29/04/2020, khung giá hợp lý của các chứng quyền đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

nhan dinh chung khoan ngay 294 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
nhan dinh chung khoan ngay 294 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu Chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại chứng quyền.

Theo định giá trên, CHPG2003 hiện đang là mã có mức định giá hấp dẫn nhất nhất. Nhà đầu tư có thể tập trung chú ý vào mã chứng quyền này.

Tân An (t/h)

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x