Trang chủThời SựNhận định chứng khoán ngày 6 11 2020 Giằng co và đi...

Nhận định chứng khoán ngày 6 11 2020 Giằng co và đi ngang

Trong phiên giao dịch ngày 05/11, mặc dù có lúc tăng hơn 5 điểm nhờ kéo trụ, tuy nhiên áp lực chốt lời tăng mạnh ở phiên chiều đã đẩy chỉ số VN-Index quay đầu giảm hơn 2 điểm. Theo dự báo của SHS, trong phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang trong khoảng 935-940 điểm (MA20).

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 06/11/2020.

Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950 điểm trong phiên cuối tuần 06/11. BVSC vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, đây vẫn là vùng cản có thể tạo ra áp lực rung lắc mạnh và điều chỉnh cho thị trường. Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.

Mặt khác, nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết. BVSC khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 940-950 điểm. Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét giải ngân tại các vùng hỗ trợ 925-930 điểm và 900-910 điểm.

Quan sát kỹ trước khi tham gia lướt sóng T+

(CTCK Phú Hưng – PHS)

Chúng tôi quan sát thấy phần lớn các cổ phiếu đều chỉ giảm với khối lượng thấp cho tín hiệu chưa quá tiêu cực, chỉ mới có một vài cổ phiếu chịu áp lực bán gia tăng và chưa mang tính đồng thuận ở các nhóm ngành.

Nhờ đó khiến tín hiệu kỹ thuật cũng chưa quá xấu, chỉ xuất hiện một cây nến rút đầu kèm khối lượng thấp khi chạm kháng cự quanh 940 và nhiều khả năng chỉ số có thể tiếp tục giảm trong phiên ngày mai.

Trường hợp nếu giảm với áp lực bán không gia tăng và vẫn giữ được trên vùng 930-935 điểm thì cơ hội cho chỉ số hồi phục về test đỉnh cũ là vẫn còn, tuy nhiên, nếu giảm với áp lực bán mạnh hơn thì sẽ cho tín hiệu kết thúc nhịp hồi kỹ thuật và quay lại xu hướng điều chỉnh với hỗ trợ ở vùng 880-900 điểm.

Nhà đầu tư đã hạ tỷ trọng danh mục nên ưu tiên đứng ngoài và cần quan sát kỹ trước khi quyết định tham gia lướt sóng T+, chỉ nên cân nhắc khi thấy áp lực bán yếu.

nhan dinh chung khoan ngay 6112020 giang co va di ngang
Hình minh họa

Chú ý vùng hỗ trợ gần 930 – 935 điểm

(CTCK Asean – Aseansc)

Trong phiên giao dịch ngày 05/11, mặc dù có lúc tăng hơn 5 điểm nhờ kéo trụ, tuy nhiên áp lực chốt lời tăng mạnh ở phiên chiều đã đẩy chỉ số VN-Index quay đầu giảm hơn 2 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,01 điểm (giảm 0,21%), đóng cửa ở mức 937,75. Thanh khoản HOSE ở mức hơn 304 triệu cp (giảm 13%), giá trị gần 6.400 tỷ đồng (giảm 10%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (148 mã tăng/276 mã giảm). Về phía nước ngoài, họ mua ròng hơn 33 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào VIC và VNM.

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Shooting star’ với thanh khoản ở mức thấp, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 930 – 935 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 920 – 925 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 940 – 945 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 950 – 955 điểm.

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư chú ý vùng hỗ trợ gần 930 – 935 điểm, và các đường trung bình động ngắn hạn 5, 10 và 20 ngày trong phiên 06/11 tới. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 50% cash/ 50% stocks.

Chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới

(CTCK MB – MBS)

Về kỹ thuật, phiên giảm nhẹ hôm nay không ảnh hưởng tới xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường, cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn rộng mở. Tuy nhiên thị trường cũng đang cạn dần thông tin hỗ trợ, do vậy, nhà đầu tư có thể chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Giằng co và đi ngang

(CTCK Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

VN-Index điều chỉnh sau bốn phiên tăng liên tiếp với mức giảm nhẹ, thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên 05/11 là không thực sự lớn. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index hiện kết phiên ngay trên ngưỡng 938 điểm (MA20), do đó khả năng chỉ số sẽ giằng co quanh ngưỡng này trước khi có những biến động mạnh trong phiên 06/11 tới. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ với hơn 30 tỷ đồng trên hai sàn là tín hiệu tích cực.

Theo dự báo của SHS, trong phiên giao dịch cuối tuần 06/11, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang trong khoảng 935-940 điểm (MA20) cho đến khi có tin tức từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Qua đó, SHS khuyến nghị những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần tỷ trọng danh mục quanh ngưỡng MA20 trong phiên 28/10 có thể canh chốt lời ngắn hạn nếu thị trường có nhịp tăng đến quanh ngưỡng 950 điểm. Những nhà đầu tư đang nắm tiền mặt có thể giải ngân một phần danh mục nếu thị trường có nhịp giảm về quanh ngưỡng hỗ trợ trung hạn 915 điểm (MA50).

Chỉ nâng tỷ trọng trở lại nếu VN-Index bứt phá qua vùng cản quanh 944 điểm

(CTCK KB Việt Nam – KBSV)

Vùng kháng cự quanh 944 điểm vẫn tạo ra lực cản cho đà hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn phiên kế tiếp đang rất khó đoán định khi kết quả bầu cử Mỹ có thể được công bố.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm dừng lại quan sát, chỉ nâng tỷ trọng trở lại nếu VN-Index bứt phá thành công qua vùng cản trên và giữ được đà tăng về cuối phiên.

Kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 940 điểm

(CTCK BSC – BSI):

Sau các phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường đã có nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên 05/11. Dòng tiền tiếp tục rời khỏi thị trường với 04/19 ngành tăng điểm.

Thanh khoản suy giảm, biên độ giao dịch thu hẹp và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy xu hướng chốt lãi ngắn hạn trên thị trường. Tuy nhiên, khối ngoại đã mua ròng trở lại trên sàn HOSE và tiếp tục mua ròng tại sàn HNX. VN-Index đang kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 940 điểm và chờ đợi kết quả bầu cử của của tổng thống Hoa Kỳ.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tân An

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x