Trang chủTiêu DùngHàng hóa - Giá cảNhận định chứng khoán ngày 7/5: Xu hướng thị trường phái sinh...

Nhận định chứng khoán ngày 7/5: Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền

KTCKVN – Vietstock vừa đưa ra nhận định về thị trường phái sinh và giao dịch chứng quyền cho phiên giao dịch ngày 07/05. Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Chứng khoán phái sinh: Phe Long lên ngôi

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 07/05/2020, khung giá hợp lý của các hợp đồng tương lai đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

nhan dinh chung khoan ngay 75 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại hợp đồng tương lai.

Theo định giá trên thì các hợp đồng đều đang có giá chưa hấp dẫn. Nhà đầu tư chưa nên mua các hợp đồng này trong thời gian tới.

Thị trường chứng quyền: Khởi sắc cùng thị trường cơ sở

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 07/05/2020, khung giá hợp lý của các chứng quyền đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

nhan dinh chung khoan ngay 75 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
nhan dinh chung khoan ngay 75 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu Chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại chứng quyền.

Theo định giá trên, CTCB2002 hiện đang là mã có mức định giá hấp dẫn nhất. Nhà đầu tư có thể tập trung chú ý vào mã này.

Tân An (t/h)

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x