Trang chủThị Trường Chứng KhoánCổ phiếu top đầuNhận định chứng khoán tuần 19-23/12/2022: Thị trường dao động vùng 1.024...

Nhận định chứng khoán tuần 19-23/12/2022: Thị trường dao động vùng 1.024 – 1.063 điểm

VN-Index ghi nhận tuần giao dịch rung lắc, tích lũy với biên độ 30 điểm quanh khu vực 1.050 điểm. Việc FED tăng lãi suất và có những dự báo sẽ duy trì đà tăng khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc và phần nào đã tạo áp lực lên thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo nhận định, trong tuần giao dịch 19-23/12/2022, thị trường có khả năng dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.024 – 1.063 điểm.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho tuần giao dịch từ 19-23/12/2022.

Thị trường dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.024 – 1.063 điểm

(CTCK MB – MBS)

Thị trường trong nước dù để mất điểm ở phiên cuối tuần nhưng vẫn khép lại một tuần tăng nhẹ trong xu hướng đi ngang. Thanh khoản sụt giảm so với tuần trước đó khi nhà đầu tư thận trọng trước các thông tin tác động kể cả trong và ngoài nước. Khối ngoại tiếp tục mua ròng sang tuần thứ 6 liên tiếp, giúp thị trường ngược dòng chứng khoán thế giới. Thanh khoản thị trường trên toàn thị trường đạt 17.340 tỷ đồng so với mức 13.892 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Nhận định chứng khoán tuần 19-23/12/2022: Thị trường dao động vùng 1.024 – 1.063 điểm
Theo nhận định, thị trường có khả năng dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.024 – 1.063 điểm.

Thị trường đã khép lại một tuần tăng nhẹ trong bối cảnh có nhiều sự kiện tác động kể cả trong và ngoài nước. Tuần này, thị trường trong nước ngược dòng chứng khoán thế giới một phần nhờ khối ngoại tiếp tục mua ròng sang tuần thứ 6 liên tiếp, mặc khác dù thanh khoản giảm nhưng thị trường vẫn có sự phân hóa tích cực, dòng tiền có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu tín hiệu như: thép, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản vừa và nhỏ, ….

Tuần sau, cung cầu thị trường sẽ trở lại trạng thái cân bằng và phản ánh rõ hơn diễn biến của thị trường. Trong bối cảnh chứng khoán thế giới điều chỉnh giảm sang tuần thứ 2 liên tiếp và thanh khoản thị trường thường giảm do yếu tố mùa vụ cuối năm. Trong kịch bản tích cực, thị trường có khả năng dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.024 – 1.063 điểm.

VN-Index vẫn đang nằm trong sóng phục hồi

(CTCK Vietcombank – VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang giằng co tích lũy quanh mốc 1.050 điểm. Các chỉ báo ngắn hạn vẫn đang có xu hướng bẻ ngang trung lập thể hiện sự lưỡng lự, trung lập. Mặc dù lực cầu vần chưa trở lại nhưng VN-Index vẫn đang nằm trong sóng phục hồi nên sẽ cần thêm thời gian tích lũy để quay trở lại đà tăng, hướng lên các vùng điểm cao phía trên.

Nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện, vùng điểm 1.030 điểm vẫn được xác định là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy của thị trường. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn, có thể bán lướt sóng các cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt, nâng cao tỷ trọng tiền mặt để chờ đợi cơ hội giải ngân ở vùng giá tốt hơn khi thị trường rung lắc.

VN-Index vẫn đang chịu áp lực chốt lời ngắn hạn

(CTCK Đông Á – DAS)

Thị trường giao dịch trong biên độ hẹp, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhẹ, cổ phiếu ngân hàng giảm giá trong khi cổ phiếu thép tích cực. Ngành thép đang kỳ vọng vào những tín hiệu tiêu thụ khả quan hơn khi số lượng đơn đặt hàng có dấu hiệu tăng, giá thép thế giới cũng phục hồi sau khi Trung Quốc nới lỏng kiểm soát dịch và mở cửa kinh tế. Quyết định tăng lãi suất của FED và định hướng tiếp tục tăng trong năm 2023 làm gia tăng quan ngại suy thoái cho nền kinh tế Mỹ, thị trường chứng khoản thế giới giảm điểm.

VN-Index vẫn đang chịu áp lực chốt lời ngắn hạn. Dòng tiền mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng chựng lại, trong khi dòng tiền trong nước thiếu sôi động do nhu cầu dự trữ thanh khoản mang tính mùa vụ cuối năm. VN-Index có mức hỗ trợ ngắn hạn quanh 1..030 điểm và kháng cự 1080 điểm. Nhà đầu tư trung dài hạn chờ đợi cơ hội trong những phiên điều chỉnh để đầu tư nắm giữ cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu sản xuất hàng xuất khẩu, và các cổ phiếu xây dựng hưởng lợi từ giải ngân đầu tư công trong gia đoạn chạy nước rút cuối năm.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ#giá vàng#Giá xăng dầu hôm nay#giá hồ tiêu hôm nay#giá heo hơi hôm nay#giá cà phê#cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Hồng Quân

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x