Trang chủAn Ninh Kinh TếNhiều công ty chứng khoán khuyến mãi nhân dịp năm mới

Nhiều công ty chứng khoán khuyến mãi nhân dịp năm mới

Trước thảm cảnh số lượng tài khoản chứng khoán mở mới giảm dần đều và thanh khoản lao dốc, hàng loạt công ty chứng khoán đang tung khuyến mại lớn cho nhà đầu tư.

Năm 2022 trôi qua với nhiều biến cố. Nửa cuối năm 2022 là gam màu tối với ánh sáng le lói cuối đường hầm cho những người đang đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ở thời điểm này vào các năm trước, các công ty chứng khoán đã cấp tập khuyến mại cho khách hàng để đón đầu năm mới thịnh vượng.

Năm nay, các chương trình khuyến mại của các công ty chứng khoán đã phần nào vắng bóng, nhưng đâu đó vẫn có công ty tung khuyến mại lớn trong bối cảnh tài khoản chứng khoán mở mới đã và đang giảm dần đều kèm thanh khoản thị trường lao dốc.

F0 giảm dần đều

Nếu như năm 2020, 2021 thị trường chứng khoán chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục về số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư thì năm 2022, câu chuyện đã hoàn toàn khác biệt. Đi kèm với sự sụt giảm sâu của thị trường chứng khoán, số lượng tài khoản chứng khoán mở mới cũng èo uột vào khoảng 4-5 tháng cuối năm nay.

Nhiều công ty chứng khoán khuyến mãi nhân dịp năm mới

Theo thống kê từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), từ đầu tháng 7 đến hết tháng 11/2022, số lượng tài khoản mở mới của cả tổ chức, cá nhân trên thị trường chứng khoán chỉ đạt hơn 630 nghìn tài khoản. Trong khi đó, riêng 2 năm 2020, 2021 là giai đoạn Covid-19 hoành hành thì số lượng tài khoản mở mới đạt khoảng 2 triệu. Trong 6 tháng đầu năm 2022, số tài khoản mở mới tăng thêm khoảng 2 triệu nữa.

Thanh khoản lao dốc

Tháng 3/2022, thị trường chứng khoán đạt đỉnh thanh khoản với giá trị khớp lệnh, thỏa thuận tăng vọt. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường chứng khoán “lịm” dần sau cú sốc bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm của Tân Hoàng Minh, vụ việc liên quan làm giá cổ phiếu ROS…

Trạng thái thanh khoản “èo uột” vẫn chưa chấm dứt khi tháng 10, 11 và tháng 12 dòng tiền vẫn đang loay hoay không dám quyết định bất chấp VN-Index, HNX-Index, UpCOM-Index đã về mức rất thấp. Hàng loạt cổ phiếu đã và đang rất rẻ so với định giá.

Thực tế, thanh khoản thị trường nếu tính theo khối lượng cổ phiếu thì khá đáng chú ý với những phiên hàng tỷ cổ phiếu được trao tay – cao nhất lịch sử. Nhưng, nếu nhìn theo giá trị quy đổi thành tiền thì mỗi phiên giao dịch bây giờ chỉ loanh quanh bằng một nửa thời kỳ đỉnh cao nên nhà đầu tư khá quan ngại.

Nhiều công ty chứng khoán tung khuyến mãi thu hút nhà đầu tư

Trước thảm cảnh thị trường chứng khoán đang ít “khách” mới và thanh khoản giảm sâu, nhiều công ty chứng khoán đã phải ra chiêu tung khuyến mãi khủng để thu hút nhà đầu tư.

Cụ thể: Công ty CP Chứng khoán FPT (FPTS) vừa triển khai Chương trình khuyến mại hoàn phí giao dịch chứng khoán cơ sở cho Khách hàng mở tài khoản mới và tải ứng dụng giao dịch chứng khoán EzMobileTrading của FPTS.

Nhiều công ty chứng khoán khuyến mãi nhân dịp năm mới

Mức phí được hoàn không quá 2 triệu đồng phí giao dịch chứng khoán cơ sở (bao gồm giao dịch Cổ phiếu/Chứng chỉ quỹ/ETF/Chứng quyền) phát sinh trong vòng 30 ngày kể từ ngày mở tài khoản. Khuyến mãi được áp dụng từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/3/2023.

Trong khi đó, Công ty CP Chứng khoán Pinetree lại lựa chọn phương án giảm lãi suất cho vay margin hết sức hấp dẫn để thu hút nhà đầu tư. Trong bối cảnh lãi suất huy động tiền gửi tại các ngân hàng tăng cao Pinetree điều chỉnh chính sách lãi suất cho vay ký quỹ chỉ 0,027%/ngày (tức 9,9%/năm). Áp dụng cho tất cả các khoản vay hiện hữu, khoản vay gia hạn và phát sinh mới kể từ ngày 3/1/2023.

Cũng giống Pinetree, Công ty TNHH Chứng Khoán Maybank (MSVN) tri ân khách hàng và giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu quả sử dụng đòn bẩy trong hoạt động đầu tư với chương trình “Combo lãi suất”. Chỉ với 2 triệu đồng trong 1 tháng cho 1 Combo lãi suất, khách hàng có thể giao dịch ký quỹ với dư nợ lên đến 1 tỷ đồng với mức lãi suất chỉ 7,99%/năm. Mỗi khách hàng có thể mua tối đa 15 Combo với dư nợ lên đến 15 tỷ đồng.

Nhiều công ty chứng khoán khuyến mãi nhân dịp năm mới

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán#Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Quỳnh Nga

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x