Trang chủDoanh NghiệpNovaland hoàn tất huy động vốn “khủng” đầu tư dự án tại...

Novaland hoàn tất huy động vốn “khủng” đầu tư dự án tại Mũi Né

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa công bố kết quả chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu vào ngày 21/1 vừa qua.

novaland hoan tat huy dong von khung dau tu du an tai mui ne
Novaland hoàn tất huy động vốn “khủng” đầu tư dự án tại Mũi Né. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Novaland đã chào bán thành công hơn 77 triệu cổ phiếu trên tổng số gần 77,7 triệu cổ phiếu đăng ký chào bán. Với giá chào bán 59.200 đồng/cổ phiếu, tổng số vốn doanh nghiệp huy động được trên 4.563 tỷ đồng.

Đối với 3.643 cổ phiếu lẻ, Hội đồng quản trị Novaland thông qua phương án tiêu hủy, còn 489.760 cổ phiếu chưa chào bán hết sẽ phân phối lại cho hai cá nhân với giá 59.200 đồng/cổ phiếu, gồm: Bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Quyền Giám đốc Tài chính công ty và bà Đặng Thị Hải Yến.

Theo kế hoạch phát hành được công bố trước đó, Novaland sẽ dùng hàng nghìn tỷ đồng thu được từ đợt chào bán tiếp tục góp vốn cho công ty con là CTCP Nova Hospitality.

Nova Hospitality sau đó sẽ thanh toán tiền mua cổ phần của CTCP Nova Final Solution theo Hợp đồng Đặt cọc chuyển nhượng cổ phần số 01/2020/HĐĐC/FSL-HOS ngày 14/10/2020.

Nova Final Solution hiện đang sở hữu 99,57% vốn điều lệ của Công ty TNHH Bất động sản Đăng Khánh – đơn vị sở hữu 99,98% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Mũi Né. Doanh nghiệp này đang là chủ đầu tư hợp pháp và duy nhất của các dự án có tổng diện tích đất được phê duyệt đầu tư là 659,96 ha và diện tích mặt nước được phê duyệt đầu tư là 80,1 ha tọa lạc tại Phường Mũi Né và xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Khu đất này gồm có 80,1 ha mặt nước và 659,96 ha đất. Phần diện tích đất đều là Dự án trồng rừng, trồng cây lâu năm tạo môi trường sinh thái phát triển du lịch đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư hồi năm 2014 và 2016. Phần diện tích mặt nước cũng đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án kinh doanh, dịch vụ trên mặt nước biển cố định.

Tại Mũi Né, Novaland cũng đang đầu tư một dự án bất động sản nghỉ dưỡng với diện tích 39,93ha. Dự án gồm 603 biệt thự, hiện có tỷ lệ hấp thụ trên 89%.

Lâm Tuyền

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x