Trang chủAn Ninh Kinh TếÔng Tất Thành Cang và đồng phạm gây thiệt hại nghiêm trọng...

Ông Tất Thành Cang và đồng phạm gây thiệt hại nghiêm trọng 1.103 tỷ đồng khi bán cổ phần Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) – Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang và 18 đồng phạm về các tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

ong tat thanh cang va dong pham gay thiet hai nghiem trong 1103 ty dong khi ban co phan sadeco
Ông Tất Thành Cang – Nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Cụ thể, ngày 11/5, PC03 Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, nhiệm kỳ 2015 – 2020) và 18 bị can khác về các tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí, tham ô tài sản.

Vụ án này xảy ra tại Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC, 100% vốn nhà nước), Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco), công ty con của IPC với tỷ lệ góp vốn của IPC là 74,8%.

Theo kết luận điều tra mới nhất, ông Tất Thành Cang và đồng phạm gây thiệt hại qua việc phát hành 9 triệu cổ phần của Sadeco cho Nguyễn Kim là 1.103 tỷ đồng (tăng 163 tỷ đồng so với kết luận trước đó 940 tỷ đồng).

Trong đó, thiệt hại cho vốn của UBND TP HCM là 485 tỷ đồng, vốn Thành ủy TP HCM là 184 tỷ đồng, các cổ đông khác là 433 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra cho rằng trong khoảng thời gian bán cổ phần cho Nguyễn Kim đến thời điểm thanh lý hợp đồng (từ tháng 1-2017 đến tháng 1-2019), Sadeco chưa chia cổ tức cho cổ đông, mà vẫn giữ lại Sadeco cho đến nay.

Do đó, ngoài việc bị thất thoát, thiệt hại trong việc bán cổ phần với giá thấp như nêu trên thì tài sản nhà nước không bị thất thoát, thiệt hại thêm trong khoảng thời gian bán cổ phần cho Nguyễn Kim.

Hồng Giang

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x