Trang chủAn Ninh Kinh TếPhát hiện, triệt phá kho tập kết hàng điện lạnh đã qua...

Phát hiện, triệt phá kho tập kết hàng điện lạnh đã qua sử dụng nhập lậu

KTCKVN – Một kho hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh chứa số lượng lớn hàng điện lạnh đã qua sử dụng được nhập lậu từ Campuchia vừa được lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, thu giữ.

Từ những dấu vết rao bán, trao đổi trên mạng Internet và qua công tác rà soát địa bàn, rạng sáng ngày 6/5/2020, Tổ công tác 368 của Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Đội QLTT số 1 – Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng trên đường Kênh 19/5, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

phat hien triet pha kho tap ket hang dien lanh da qua su dung nhap lau
Kho hàng nhập lậu bị phát hiện

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho đang chứa trữ gần 600 sản phẩm thuộc 5 nhóm mặt hàng: máy lạnh đã qua sử dụng, bếp gas, bếp điện, máy lọc không khí, dàn loa amply. Loại hàng cấm này đa số có nguồn gốc từ Campuchia, đa phần là mặt hàng máy lạnh đã qua sử dụng có nguồn gốc từ nội địa Nhật Bản.

Qua khai thác thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra phát hiện khu vực kho bãi này là một trong những điểm nóng phức tạp về trung chuyển hàng lậu từ biên giới Tây Nam thẩm lậu vào sâu thị trường nội địa.

Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hùng Dũng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x