Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánPhiên chiều 23/3/2021: HPG, MSN, VIC, VNM, POW, VHM giảm điểm, VN-Index...

Phiên chiều 23/3/2021: HPG, MSN, VIC, VNM, POW, VHM giảm điểm, VN-Index mất trụ

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá ảm đạm với sắc đỏ bao trùm thị trường. Hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dầu khí… đều giảm điểm khiến VN-Index tiếp tục bị đẩy về sát mốc 1.180.

phien chieu 2332021 hpg msn vic vnm pow vhm giam diem vn index mat tru
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Đáng chú ý, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, HPG, MSN, VIC, VNM, VRE, POW, VHM, MWG…cũng đóng cửa trong sắc đỏ khiến thị trường không còn trụ đỡ.

FPT, GAS, DPM, DCM, PLX là những cổ phiếu lớn hiếm hoi giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu xi măng cũng thu hút dòng tiền với BCC, BTS, HT1 đồng loạt bứt phá.

Nhóm cổ phiếu “họ FLC” cũng thu hút dòng tiền khá mạnh với hàng loạt mã bứt phá, thậm chí FLC, KLF, ART đóng cửa tăng trần.

BRC xanh gần 5% và là mã tạo điểm nhấn nhất tại nhóm săm lốp, theo sau là SRC với chuỗi 3 phiên tăng và mỗi phiên đều vượt 2%, tuy hình ảnh cây nến hôm nay cho thấy nhiều khả năng chuỗi tăng này sẽ chững lại trong phiên ngày mai. Trong khi đó, DRC và CSM chìm trong sắc đỏ, song góc nhìn kỹ thuật của cả hai đều khá khả quan.

NKG có phiên rơi mạnh nhất trong hơn 2 tuần qua tại mức hơn 2% (trong phiên có lúc mã rơi cận sàn). Diễn biến của cả nhóm thép cũng không khá khẩm hơn với hàng loạt mã đỏ như POM, TVN, VIS, HSG… Ở chiều ngược lại, KKC tím và trong tình trạng trống bên bán.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 10,98 điểm (0,92%) xuống 1.183,45 điểm; HNX-Index giảm 1,08% xuống 271,87 điểm và UpCOM-Index giảm 0,16% xuống 81,14 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 19.000 tỷ đồng khiến HoSE tiếp tục “nghẽn” ngay đầu phiên chiều.

Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi họ bán ròng gần 290 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào các Bluechips như VNM, CTG, VCB…

Văn Thắng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x