Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánPhiên chiều 4/2/2021: Sau cả phiên rung lắc, VN-Index may mắn thoát...

Phiên chiều 4/2/2021: Sau cả phiên rung lắc, VN-Index may mắn thoát hiểm phút chót

Diễn biến trong phiên giao dịch chiều 4/2/2021 không có quá nhiều sự nổi bật khi các chỉ số vẫn biến động giằng co với sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột. Cùng với đó, thanh khoản trên toàn thị trường cũng ghi nhận giảm mạnh so với phiên trước.

phien chieu 422021 sau ca phien rung lac vn index may man thoat hiem phut chot
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Chỉ số nhóm VN30 đa số nằm dưới tham chiếu trong phiên chiều nay. Trong số những mã giảm giá, đáng kể có VIC, NVL, VNM hay VRE. Các cổ phiếu ngân hàng trong nhóm này có phân hóa, VCB cuối phiên về tham chiếu; BID, VPB tăng giá, nhưng những ngân hàng vốn hóa nhỏ hơn lại giảm như STB, TCB, MBB, TPB hay HDB.

Chỉ số sàn HNX cũng bám sát tham chiếu, có lẽ vì ảnh hưởng tâm lý tương tự như trên HOSE. HNX largecap là chỉ số phụ giảm điểm trong khi HNX30 và HNX mid/smallcap vẫn tăng mạnh hơn như phiên sáng.

Những cổ phiếu chứng khoán như BVS, MBS… cộng với vài largecap khác như PLC, BCC, PVS hay VCS đã đỡ chỉ số, nhưng chưa vẫn chưa “cân” được những mã giảm giá khác trong đó có SHB, PVI, NTP, VNR, TVC…

Chỉ số sàn UpCOM bỗng tăng mạnh trong vài phút cuối phiên chiều nay, và đóng cửa ở mức tăng cao hơn hẳn 2 chỉ số 2 sàn niêm yết. Quan sát diễn biến ở các mã largecap, thì chỉ số được kéo có lẽ nhờ QNS, FOX, VTP… Sàn UpCOM cuối phiên chiều có tổng cộng 149 mã tăng giá, trong đó đến 25 mã tăng trần và 1 mã tăng còn hơn trần (NAC +38.5%).

Nhóm ngân hàng vẫn có diễn biến thiên về tiêu cực trong phiên chiều dù đến cuối phiên, những mã lớn như VCB, BID, ACB đã có kết quả có thể coi là tích cực. nhiều cổ phiếu trong nhóm này giảm gần như nguyên ngày, như SHB, MBB, HDB, STB, TPB… TCB là trường hợp đáng tiếc khi kết quả cuối ngày gần như thấp nhất so với khoảng thời gian trước đó.

Nhóm dầu khí họ PVN nhìn chung có kết quả tích cực và ổn định trong cả ngày hôm nay. GAS và rất nhiều tên tuổi khác trong ngành này vẫn tăng giá, ví dụ như PVD, BSR, PVS, OIL, POW, PVB, PVC…

Với ưu thế “sở hữu” nhiều midcap và smallcap, không ít nhóm ngành đã có sự cải thiện về màu sắc hơn so với cuối phiên sáng, ví dụ như chứng khoán, bất động sản công nghiệp, dệt may, xi măng, sắt thép… Bất động sản nhà ở cũng có sự cải thiện ở những cổ phiếu tầm trung, với sự quay trở lại với sắc xanh ở DXG, HDG, IJC, KDH…

Kết thúc phiên, VN-Index tăng 0,9 điểm (0,08%) lên 1.112,19 điểm; toàn sàn có 209 mã tăng, 220 mã giảm và 61 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,06 điểm (0,03%) lên 223,68 điểm; toàn sàn có 96 mã tăng, 89 mã giảm và 49 mã đứng giá. UpCOM-Index tăng 0,76 điểm (1,04%) lên 74,06 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch trên 3 sàn đạt 653 triệu cổ phiếu, trị giá 14.450 tỷ đồng trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.928 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn giao dịch nhiều trong nhóm ở cả 2 chiều mua bán trong đó đáng kể nhất là ở VRE, HPG, VHM, FPT hay VCB. VRE và BVH là mã bị bán ròng nhiều nhưng khối ngoại lại mua ròng còn nhiều hơn ở những mã như VNM, VHM.

Minh Thuận

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x