Trang chủKết NốiPhú Thọ: Một trường hợp ung thư vòm tái phát được điều...

Phú Thọ: Một trường hợp ung thư vòm tái phát được điều trị đáp ứng tốt tại Trung tâm Ung bướu

Sau khoảng thời gian điều trị thành công, nhiều người vẫn thường mắc ung thư trở lại. Tế bào ung thư tái phát này có thể xuất hiện trên chính cơ quan ban đầu, hoặc di căn sang những cơ quan khác. Dưới đây là một trường hợp người bệnh bị ung thư vòm tái phát

Bệnh nhân nam, SN 1971 quê quán tại huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc có tiền sử ung thư vòm di căn hạch đã điều trị 6 chu kì hóa chất , xạ 5 buổi và ra viện tháng 9/2018 tại một Bệnh viện tuyến Trung ương.

Tới tháng 7/2022, bệnh nhân xuất hiện hạch cổ bên phải to dần đã sinh thiết hạch cổ làm hóa mô miễn dịch: di căn UTBM tế bào vảy không sừng hóa, độ III. Tầm soát toàn thân không thấy di căn cơ quan khác.

Các bác sĩ Đơn vị xạ trị – Trung tâm Ung bướu chẩn đoán: bệnh nhân mắc Ung thư vòm tái phát hạch cổ và đưa ra hướng điều trị là hóa và xạ trị đồng thời. Bệnh nhân đã điều trị đến ngày 11/11 là hóa chất 2 chu kỳ và xạ 40Gy/20 buổi.

Kết quả điều trị, sau siêu âm và chụp CT Góc hàm phải chỉ còn vài hạch, hạch lớn KT 2.2×1.2 cm; mất cấu trúc xoang hạch. So với trước siêu âm là nhiều hạch, có hạch lớn là 5.4×3.4 cm. Như vậy, hạch cổ phải tan, nhỏ lại (đáp ứng phác đồ điều trị khoảng 70%).

Khi được phỏng vấn, bệnh nhân phấn khởi và hoàn toàn yên tâm vào phác đồ điều trị tại Đơn vị Xạ trị – Trung tâm Ung bướu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Bệnh nhân cảm thấy khỏe, tinh thần phấn chấn và tin tưởng tuyệt đối đội ngũ y bác sỹ tại Trung tâm.

Phú Thọ: Một trường hợp ung thư vòm tái phát được điều trị đáp ứng tốt tại Trung tâm Ung bướu
Bệnh nhân và gia đình yên tâm và tin tưởng phác đồ điều trị tại Trung tâm Ung bướu

Các bác sĩ đưa ra hướng điều trị tiếp tục là hóa và xạ trị đồng thời theo kế hoạch để bệnh nhân đáp ứng tốt hơn nữa phác đồ và làm giảm tối đa số lượng cũng như kích thước của các hạch.

Ung thư không còn căn bệnh thế kỷ, thay vì lo lắng, hoảng sợ, hãy học cách sống chung và vượt qua nó. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là một địa chỉ tin cậy để theo dõi, kiểm tra sức khỏe và điều trị các bệnh lý, bao gồm cả những trường hợp thường mắc ung thư trở lại.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số tổng đài chăm sóc khách hàng 1800.888.989 (miễn phí cuộc gọi). Đặt lịch nhanh chóng và theo dõi lịch hẹn thuận tiện hơn qua ứng dụng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa với các Bác sĩ TT Ung bướu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Thiên Ân

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x