Trang chủAn Ninh Kinh TếPhú Yên: Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường...

Phú Yên: Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường TX.Sông Cầu

KTCKVN – Nguyên trưởng phòng và chuyên viên Phòng TN&MT thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã bị khởi tố vì cố tình ký 435 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định.

Chiều 7/5, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố 2 đối tượng là Lê Văn Thế – nguyên Trưởng phòng và Nguyễn Hải Phương – chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thị xã Sông Cầu (Phú Yên) về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Hai bị can được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

phu yen khoi to nguyen truong phong tai nguyen moi truong txsong cau
Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Thế

Theo kết quả điều tra bước đầu, ông Thế và ông Phương là những người có kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao là thẩm định hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, từ tháng 4/2018 đến tháng 11/2019, 2 ông này biết rõ hồ sơ không phù hợp quy hoạch, không đủ điều kiện nhưng vẫn kết luận là đủ điều kiện để tham mưu cho UBND thị xã Sông Cầu cho phép chuyển mục đích hàng loạt diện tích đất.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên xác định, ông Thế trực tiếp ký 254 hồ sơ với diện tích 54.928,4 m2. Ông Phương ký trực tiếp 181 trường hợp với diện tích 51.795,7 m2.

Hùng Dũng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x