Trang chủBất Động SảnQuận Hà Đông: Nhiều dự án vi phạm quy định về phòng...

Quận Hà Đông: Nhiều dự án vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường công tác PCCC&CNCH đối với nhà cao tầng trên địa bàn thành phố trong đó điểm mặt nhiều dự án vi phạm trên địa bàn.

Theo UBND thành phố, hiện trên địa bàn còn nhiều tồn tại, vi phạm về PCCC phổ biến như việc đưa nhà, công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC. Có thể kể đến như:

– Chung cư CT1 Usilk City tại La Khê (Hà Đông) do CTCP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư;

– Tòa nhà SME Hoàng Gia tại phường Quang Trung (Hà Đông) do CTCP Tập đoàn Bất động sản Hoàng Gia làm chủ đầu tư;

– Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân tại Phường Mộ Lao (Hà Đông) do CTCP Xuất nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư;

– Chung cư cao tầng và Dịch vụ Phương Đông (Mỹ Sơn Tower), số 62 Nguyễn Huy Tưởng phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân) do CTCP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư;…

quan ha dong nhieu du an vi pham quy dinh ve phong chay chua chay

Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh Nhân tại Phường Mộ Lao (Hà Đông) vi phạm PCCC, đưa công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC

Ngoài ra, còn có các vi phạm như việc không đảm bảo giao thông phục vụ chữa cháy; không đủ số lượng lối ra thoát nạn và không duy trì được các điều kiện an toàn về PCCC của lối ra thoát nạn; chưa trang bị đầy đủ hệ thống, phương tiện PCCC, không thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ…

Cùng với đó một bộ phận chủ đầu tư, người đứng đầu cơ sở chưa thực hiện nghiêm trách nhiệm người đứng đầu trong công tác PCCC theo quy định của pháp luật; ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của không ít bộ phận cư dân còn hạn chế…

Để khắc phục các tồn tại, vi phạm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH đối với nhà cao tầng trên địa bàn, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo 18 sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng “vào cuộc”.

UBND TP. Hà Nội cũng giao Công an thành phố xây dựng, trình UBND thành phố ban hành kế hoạch khắc phục tồn tại vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng đối với các dự án, công trình xây dựng trên địa bàn trong đó có công trình cao tầng, chung cư cao tầng đưa vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC.

Tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về PCCC&CNCH đối với các khu chung cư, nhà cao tầng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC đảm bảo theo đúng quy định.

Phối hợp với các đơn vị liên quan tố chức kiểm tra an toàn về PCCC trong quá trình thi công đối với các công trình nhà cao tầng theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, kịp thời phát hiện những tồn tại, vi phạm về PCCC và xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư khắc phục ngay trong quá trình thi công.

Đặc biệt, phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết các khiếu nại, tố cáo về PCCC&CNCH tại các khu chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn. Làm rõ, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sai phạm trong đầu tư xây dựng, quản lý vận hành các công trình chung cư, nhà cao tầng theo quy định. Xem xét truy tố trách nhiệm hình sự đối với các chủ đầu tư, người đứng đầu cơ quan, tổ chức cố tình vi phạm các quy định về PCCC, chây ỳ không khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC theo quy định…

Cùng với đó, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tổ chức kiểm tra, kiên quyết xử lý, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với những công trình, hạng mục công trình nhà cao tầng vi phạm nghiêm trọng hoặc không khắc phục các tồn tại về PCCC&CNCH đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Xử lý dứt điểm đối với các công trình cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng, kiên quyết không để phát sinh các công trình vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng.

“Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước UBND thành phố trường hợp để phát sinh các công trình chung cư, nhà cao tầng vi phạm quy định PCCC trong đầu tư xây dựng”, UBND thành phố nêu rõ.

Quân Vương T/H

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x