Trang chủDoanh NghiệpQuỹ Singapore trở thành cổ đông lớn thứ 4 của Coteccons

Quỹ Singapore trở thành cổ đông lớn thứ 4 của Coteccons

Dân Địa Ốc – The 8th Pte. Ltd, quỹ đầu tư đến từ Singapore, vừa công bố thông tin đã mua 7,84 triệu cổ phiếu CTD của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons.    

Cụ thể, vào ngày 6/8/2019, The8th Ple. Ltd đã mua 7,84 triệu cổ phiếu CTD và tăng sở hữu 10,8% vốn (tương đương nắm giữ hơn 8,3 triệu cổ phiếu). Theo đó, The8th Ple. Ltd trở thành cổ đông lớn thứ 4 tại Coteccons.

Trên sàn xuất hiện một giao dịch thỏa thuận, khối lượng 7,8 triệu cổ phiếu (gần bằng lượng The8th Ple. Ltd mua vào). Như vậy, khả năng là quỹ ngoại Singapore thực hiện giao dịch chủ yếu bằng phương thức thỏa thuận với mức giá 123.000 đồng/cp và mua thêm cổ phiếu còn lại qua phương thức khớp lệnh.

quy singapore tro thanh co dong lon thu 4 cua coteccons
Diễn biến cổ phiếu CTD các phiên từ đầu tháng 8/2019. Nguồn: Cafef

Cùng thời gian này, nhóm quỹ đến từ Hàn Quốc Korean Investment Management Co., Ltd (Hàn Quốc) có động thái hoàn toàn ngược lại khi bán ra hơn 6,3 triệu cổ phiếu CTD, giảm tỉ lệ sở hữu từ 10,31% xuống còn 2,05% và không còn là cổ đông lớn tại Coteccons.

Về phần Kusto, để tăng thêm sức ảnh hưởng tại Coteccons, mới đây đại diện của quỹ này là ông Turumbayev Talgat, cũng chính là Thành viên HĐQT của Coteccons, vừa đăng kí mua thêm 700.000 cổ phiếu CTD từ ngày 15/8 đến 13/9.

Nếu giao dịch thành công, ông Turumbayev Talgat sẽ nâng tỉ lệ sở hữu lên 2,96%, trong khi cả nhóm Kusto sẽ nắm giữ ít nhất 35% quyền biểu quyết của Coteccons trong bối cảnh những mâu thuẫn nội bộ chưa có hồi kết.

Hoàng Hà

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x