Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánQuỹ thành viên của Dragon Capital liên tục xả bán mạnh cổ...

Quỹ thành viên của Dragon Capital liên tục xả bán mạnh cổ phiếu KBC

Quỹ tỷ USD Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) thuộc Dragon Capital vừa thông tin đã bán 1 triệu cổ phiếu KBC của Tổng CTCP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HOSE: KBC) trong phiên giao dịch 12/5/2021.

quy thanh vien cua dragon capital lien tuc xa ban manh co phieu kbc
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Sau giao dịch, Dragon Capital giảm khối lượng cổ phiếu KBC nắm giữ xuống 31,9 triệu đơn vị – tương đương 6,8% vốn điều lệ trong khi VEIL chỉ còn sở hữu 2,26% vốn cổ phần.

Trước đó, trong lần giao dịch gần đây nhất (6/5), VEIL cũng đã bán thoả thuận 2 triệu cổ phiếu KBC và thu về 74,2 tỷ đồng.

Theo ghi nhận, tại ngày 23/3, VEIL nắm giữ tới 18,3 triệu cổ phiếu KBC, tương đương 3,9% vốn tại Kinh Bắc và là quỹ thành viên sở hữu lượng cổ phiếu KBC lớn nhất trong nhóm Dragon Capital.

Như vậy, từ ngày 24/3 đến ngày 12/5, VEIL đã bán 7,7 triệu cổ phiếu KBC.

Thông tin thêm, mới đây, VEIL cùng với 4 quỹ thành viên khác gồm DC Developing Markets Strategies Public Limited Company, CTBC Vietnam Equity Fund, Norges Bank và Samsung Vietnam Securities Master Investment Trust đã mua 3,15 triệu cổ phiếu VPB, nâng sở hữu lên 5,12% vốn và trở thành cổ đông lớn duy nhất tại VPBank.

Về tình hình đầu tư, VEIL đã công bố kết quả đầu tư khởi sắc với tỷ suất lợi nhuận đầu tư trong 4 tháng đầu năm là 23,37% – vượt mức cả năm 2020 (22,78%). Điều đáng nói, hiệu suất của quỹ VEIL cao gần gấp đôi mức tăng 12,72% của VN-Index.

Giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ VEIL tính đến ngày 12/5 đạt 2,29 tỷ USD qua đó tiếp tục trở thành quỹ ngoại có quy mô hàng đầu thị trường.

Trong danh mục đầu tư của VEIL, mã HPG vẫn là khoản đầu tư lớn nhất với tỷ trọng 13,72%. Cổ phiếu VPB của VPBank vươn lên đứng thứ hai về tỷ trọng với 9,89%. Ngoài ra danh mục đầu tư còn có các cổ phiếu khác như VIC (9,15%), ACB (9,12%), VCB (6,67%)…

Quốc Trung T/H

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x