Trang chủTài Chính Ngân HàngNgân hàng hiện đạiSamsung lên kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên...

Samsung lên kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tập đoàn cho biết đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm Hàn Quốc diễn ra sáng 6/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.

Lãnh đạo tập đoàn Samsung cho biết đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới. Thông tin này được TTXVN dẫn lời ông Han Jong-hee, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung Electronics trong buổi tiếp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung Electronics - ông Han Jong-hee. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung Electronics – ông Han Jong-hee. Ảnh: TTXVN

Đại diện Samsung cũng dự định tổ chức triển lãm công nghệ cao hàng đầu và có thể các sản phẩm này sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Ông Han khẳng định đã thực hiện lời hứa với Chủ tịch nước từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) về việc xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và Phát triển mới. Trung tâm đã hoàn thành vào tuần trước và sẽ sớm đi vào hoạt động.

Trước đó, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết trong năm nay, Công ty TNHH Samsung Electro – Mechanics Việt Nam (SEMV) sẽ đầu tư thêm 1,2 tỷ USD và đang trong quá trình sản xuất sản phẩm lưới bóng chip bán dẫn – một trong những linh kiện quan trọng của chất bán dẫn.

Với kế hoạch giải ngân khoản đầu tư 1,2 tỷ USD của Nhà máy Samsung Electro – Mechanics Việt Nam tại Thái Nguyên nói trên, dự kiến lũy kế đến cuối năm nay, tổng vốn đầu tư của tập đoàn Hàn Quốc này tại Việt Nam sẽ vượt khoảng 20 tỷ USD.

Năm ngoái, Samsung Việt Nam ghi nhận doanh thu đạt 74,2 tỷ USD; kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD, đều ở mức tăng trưởng hai con số so với năm trước đó. Trong năm 2022, Samsung đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 69 tỷ USD, tăng 5,3% so với năm ngoái.

Có mặt từ năm 1994, Samsung bắt đầu bước chân vào Việt Nam bằng việc lập nhà máy liên doanh với doanh nghiệp trong nước có tên gọi Savina, chuyên sản xuất hàng điện tử, điện lạnh… chủ yếu phục vụ thị trường nội địa. Sau gần 30 năm, Samsung Việt Nam hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỷ USD.

Hiện Samsung có 8 nhà máy sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu ở Việt Nam, tập trung vào ba địa phương là Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP HCM. Ngoài sản xuất, tập đoàn này đã đầu tư xây dựng trung tâm nghiên cứu, phát triển tại Hà Nội với tổng mức đầu tư 220 triệu USD, nhằm mở rộng sang các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Big data,…

Thu Thủy (t/h)

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x