Trang chủDoanh NghiệpSợi Thế Kỷ được kỳ vọng hồi phục mạnh mẽ trong năm...

Sợi Thế Kỷ được kỳ vọng hồi phục mạnh mẽ trong năm 2021

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) vừa có báo cáo dự phóng kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ (HOSE – Mã: STK).

soi the ky duoc ky vong hoi phuc manh me trong nam 2021
Sợi Thế Kỷ được kỳ vọng hồi phục mạnh mẽ trong năm 2021. (Ảnh minh họa)

Năm 2020, dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Sợi Thế Kỷ ghi nhận mức sụt giảm mạnh. Dù vậy, công ty vẫn cho thấy những điểm tích cực về dòng tiền cũng như hiệu quả hoạt động.

Mirae Asset dự báo Sợi Thế Kỷ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021 nhờ vào nhiều yếu tố hỗ trợ từ vĩ mô cũng như định hướng của doanh nghiệp.

Năm 2021, Mirae Asset dự phóng hoạt động kinh doanh của Sợi Thế Kỷ sẽ hồi phục mạnh mẽ với doanh thu dự phóng ở mức 2.226,9 tỷ đồng, tăng 26% so cùng kỳ; cùng với lợi nhuận hoạt động 259,1 tỷ đồng, tăng 59.1% và Lợi nhuận sau thuế 220,2 tỷ VND, tăng 53.6%.

Mirae Asset chỉ ra một số yếu tố hỗ trợ tăng trưởng cho Sợi Thế Kỷ như: giả định dịch COVID-19 ở các thị trường XK chính (Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc)sẽ về cơ bản được kiểm soát nhờ vaccine. Thị phần sợi nhân tạo xuất khẩu Việt Nam ở các thị trường XK chính duy trì ổn định dù sản phẩm Trung quốc tiếp tục thống trị.

Cùng với đó, xu hướng sử dụng sợi polyester tiếp tục là chủ đạo và Sợi Thế Kỷ tiếp tục chiến lược gia tăng tỉ trọng sợi tái chế trên tổng sản lượng.

Theo Mirae Asset, chiến lược tập trung vào sợi polyestertái chế từ năm 2016 của Sợi Thế Kỷ phù hợp với xu hướng chung của thế giới cũng như giúp gia tăng biên lợi nhuận của doanh nghiệp.

Năm 2021, cổ tức của Sợi Thế Kỷ dự kiến tiếp tục duy trì ở mức cao (xấp xỉ 50% lợi nhuận sau thuế trong 4 năm gần nhất) đến từ dòng tiền hoạt động kinh doanh tích cực trong khi Sợi Thế Kỷ khả năng cao sẽ không đầu tư mở rộng công suất trong trung hạn.

Bên cạnh đó, Mirae Asset cũng chỉ ra những rủi ro đối với Sợi Thế Kỷ trong năm 2021 là dịch COVID-19 còn kéo dài; Chính sách về nhập khẩu phế liệu và nhựa tái chế của Chính phủ Việt Nam; Lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước; Các quyết định đầu tư của Sợi Thế Kỷ là các yếu tố không chắc chắn có thể làm thay đổi giá trị của doanh nghiệp và cổ phiếu.

Về định giá cổ phiếu, Mirae Asset sử dụng mô hình chiết khấu cổ tức để định giá cổ phiếu STK và xác định mức giá hợp lý là 38.500 VND/cổ phiếu (lợi nhuận kỳ vọng +19%).

soi the ky duoc ky vong hoi phuc manh me trong nam 2021
(Nguồn: Mirae Asset)

Hoàng Hà

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x