Trang chủDoanh NghiệpTập đoàn Tiến Bộ (TTB) chào bán 50 triệu cổ phiếu riêng...

Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) chào bán 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá cao hơn 54% thị giá

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Tiến Bộ (mã: TTB) quyết định thông qua phương án phát hành chào bán 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ, tương đương 97,07% tổng số cổ phiếu đang lưu hành cho một số cá nhân và tổ chức đã được xác định với giá 10.000/cổ phiếu.

tap doan tien bo ttb chao ban 50 trieu co phieu rieng le voi gia cao hon 54 thi gia
Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) chào bán 50 triệu cổ phiếu. (Ảnh minh họa)

Tổng số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán này là 500 tỷ đồng và sẽ được dùng để bổ sung vốn cho các hoạt động kinh doanh của công ty.

Cụ thể, 300 tỷ đồng sẽ được dùng để bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh bất động sản, bao gồm việc mua lại cổ phần của các công ty sở hữu dự án bất động sản. Số tiền 200 tỷ đồng còn lại sẽ được bổ sung vào vốn lưu động.

Giá trị sổ sách, giá cổ phiếu TTB theo báo cáo tài chính hợp nhất tại ngày 31/12/2020 là 10.600 đồng/cổ phiếu. Còn mức giá chốt ngày 15/5/2021 của cổ phiếu TTB là 6.500 đồng/cổ phiếu.

tap doan tien bo ttb chao ban 50 trieu co phieu rieng le voi gia cao hon 54 thi gia
Diễn biến giá cổ phiếu TTB.

Sau phát hành, dự kiến vốn điều lệ của Tiến Bộ tăng gấp đôi so với hiện tại, lên 1.015 tỷ đồng. Thời gian phát hành cổ phiếu riêng lẻ dự kiến sẽ được diễn ra từ quý 2 đến quý 3, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Tiến Bộ, trong ba tháng đầu năm công ty ghi nhận mức doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 169 tỷ đồng vầ 495 triệu đồng, tương ứng với mức tăng 160% và gần 300% so với cùng kỳ.

Mặc dù doanh thu từ việc bán thành phẩm cơ khí giảm 95% so với cùng kỳ nhưng tổng doanh thu từ việc bán hàng hóa, thành phẩm nhà chung cư, và bất động sản đầu tư đã tăng lên 167 tỷ đồng, cao hơn 165% so với quý 1/2020, qua đó giúp doanh thu thuần của TTB tăng cao.

Cũng trong quý 1, Tiến Bộ tiếp tục triển khai các dự án lớn của công ty bao gồm dự án chung cư Green City (Bắc Giang), dự án Đại Từ – Thái Nguyên, dự án Lạng Sơn, dự án chung cư Tiến Bộ và dự án nhà ở xã hội Phổ Yên.

Hoàng Quyên

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x