Trang chủBất Động SảnThái Nguyên gọi đầu tư dự án khu công nghiệp hơn 1.640...

Thái Nguyên gọi đầu tư dự án khu công nghiệp hơn 1.640 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên có thông báo mời gọi đầu tư xây dựng dự án Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Yên Bình tại xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên và xã Nga My, huyện Phú Bình.

thai nguyen goi dau tu du an khu cong nghiep hon 1640 ty dong
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Diện tích đất thực hiện giai đoạn 1 dự án là 200 ha, tổng chi phí thực hiện sơ bộ là 1.645,5 tỷ đồng. Riêng chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 1.312 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tiến độ thực hiện kể từ ngày hợp đồng với nhà đầu tư có hiệu lực.

Khu đất thực hiện dự án được chia thành hai phân khu, gồm nhóm phân khu thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của khu CNTT tập trung và nhóm phân khu cung cấp các dịch vụ cho khu CNTT tập trung.

Mục tiêu của dự án nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động đầu tư nhằm thu hút vốn, công nghệ trong và ngoài nước, xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về ứng dụng, phát triển CNTT và điện tử.

Theo tìm hiểu, dự án khu CNTT tập trung Yên Bình có tổng quy mô hơn 545 ha, tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự kiến trên 4.200 tỷ đồng. Dự án được chia thành hai giai đoạn, giai đoạn 1 năm 2020 – 2022 và giai đoạn 2 năm 2022 – 2025.

Trước đó, tháng 10/2020, Thủ tướng Chính phủ đã duyệt bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Hiện nay, cả nước đã có 5 khu CNTT tập trung ở ba thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM. Như vậy, Thái Nguyên sẽ là tỉnh thứ tư trong cả nước có khu CNTT tập trung.

Trước đó hồi trung tuần tháng 4/2021, UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2 thuộc thị xã Phổ Yên và Cụm công nghiệp Lương Sơn, thuộc TP. Sông Công cho chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật là CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel).

Tổng quy mô diện tích của ba cụm công nghiệp này là trên 160 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng. Dự án được triển khai dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2023.

Văn Thắng T/H

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x