Trang chủBất Động SảnThanh Hóa: Nhà đầu tư tìm đến sản phẩm có giá trị...

Thanh Hóa: Nhà đầu tư tìm đến sản phẩm có giá trị thực sau cơn “sốt đất” đã giảm nhiệt

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS điểm nóng Thanh Hóa sau cơn “sốt đất” đã giảm nhiệt nhiều nhà đầu tư tìm đến những sản phẩm bất động sản có giá trị thực mang tính chất bền vững hơn, kết nối hạ tầng tốt và có giá trị sử dụng ngay. Đơn cử như một số dự án vị trí trung tâm rất được các nhà đầu tư quan tâm như: Chung cư Eurowindow Tower; KĐT Paris Elysor; Quảng Hưng Central Point; Lightland Hải Tiến; Chợ Thành Mai…

Sốt đất giảm nhiệt

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hiện tượng giá đất tăng xuất hiện tại nhiều địa phương. Giá đất tăng tạo ra những cơn sóng sốt đất khó tin. Thậm chí, còn xuất hiện hiện tượng đầu tư bất chấp quy định pháp luật.

Theo báo cáo của HH môi giới BĐS Việt Nam, hiện tượng đất đai sôi sục khắp nơi, giá tăng chóng mặt, trung bình tăng 10% sau một tháng. Cục bộ một số nơi tăng 2-3 lần chỉ trong 1-2 tháng. Nhiều nơi, người dân bỏ kinh doanh, bỏ sản xuất để lao vào đầu tư đất. Tiền gửi ngân hàng cũng được rút ra để đi đầu tư.

thanh hoa nha dau tu tim den san pham co gia tri thuc sau con sot dat da giam nhiet
Sốt đất bắt đầu giảm nhiệt (ảnh minh họa)

Tại điểm nóng Thanh Hoá, giá đất tại hầu khắp các nơi đều tăng giá đột biến, đặc biệt là đất nền tại các khu vực lân cận TP. Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn và các khu vực đang quy hoạch các dự án lớn.

Từ đầu tháng 3 trở lại đây, giá đất nền tại nhiều địa phương của Thanh Hoá đã tăng với mức chóng mặt, trung bình khoảng 50-60% so với cuối năm 2020. Ngay cả những lô đất tại khu vực xấu, hạ tầng kém, đất trong ngõ nhỏ xưa nay vốn không ai hỏi cũng bỗng dưng tăng giá, được nhiều người tìm mua.

Sau khi các cơ quan chức năng đã ra cảnh báo về hiện tượng “Sốt đất”. Thị trường nhà đất tại Thanh Hóa đã có dấu hiệu giảm nhiệt. Ở một số điểm nóng không còn cảnh mua bán nhộn nhịp, sang tay ồ ạt như trước, giá cũng đã có dấu hiệu chững lại. Một số sản phẩm đất nền đấu giá cũng có dấu hiệu giảm sức nóng.

Nhà đầu tư tìm đến các sản phẩm có giá trị thực

Theo các chuyên gia, giữa cơn sốt nhà đất, giới đầu tư cần nghiên cứu thận trọng và xác định phương án đầu tư lâu dài với những sản phẩm bất động sản hướng đến nhu cầu thực cùng lợi nhuận lớn trong chu kỳ tăng trưởng 2 -3 năm, chứ không kỳ vọng nhảy sóng tức thì. Nếu như so với những kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng… thì bất động sản vẫn là kênh được đánh giá là đầu tư an toàn, hiệu quả và dễ sinh lời nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn đầu tư vào sản phẩm là yếu tố quyết định lợi nhuận.

Tại Thanh Hóa, giai đoạn sốt đất vừa qua mang tính chất ngắn hạn, cục bộ từng khu vực, đất nền đấu giá được đánh giá là điểm nóng và giá tại các phiên đấu được khách hàng đẩy rất cao. Sau đợt sốt đất nhà đầu tư bắt đầu quay lại tìm kiếm những sản phẩm bất động sản có giá trị thực. Lựa chọn những sản phẩm bất động sản mang tính chất bền vững hơn, kết nối hạ tầng tốt và có giá trị sử dụng ngay. Đơn cử như một số dự án có giá trị thực trên địa bàn với vị trí trung tâm vẫn được nhà đầu tư quan tâm như: Chung cư Eurowindow Tower; KĐT Paris Elysor; Quảng Hưng Central Point; Lightland Hải Tiến; Chợ Thành Mai…

thanh hoa nha dau tu tim den san pham co gia tri thuc sau con sot dat da giam nhiet

“Quảng Hưng Central Point” hút nhà đầu tư bởi vị trí đắc địa có giá trị thực, tiềm năng sinh bền vững.

Đánh giá về thị trường bất động sản Thanh Hóa, nhiều nhà đầu tư cho biết giá sẽ còn tiếp tục tăng, đặc biệt là phân khúc nhà ở đô thị trung tâm thành phố, trong bối cảnh Thanh Hóa đang là một cực tăng trưởng mới như hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra lời cảnh báo cho nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường bắt đầu giảm nhiệt cần tỉnh táo chọn những sản phẩm pháp lý đảm bảo, vị trí trung tâm, có thể đưa vào kinh doanh hoặc ở ngay, tránh việc ham rẻ mua những sản phẩm bất động sản chưa có giá trị thực.

Nhật Nam

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x