Trang chủKết NốiThi tốt nghiệp THPT 2021 có thể tổ chức thành nhiều đợt

Thi tốt nghiệp THPT 2021 có thể tổ chức thành nhiều đợt

Năm 2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thành 2 đợt và trước diễn biến phức tạp của Covid-19, năm 2021 có thể tổ chức kỳ thi thành nhiều đợt.

PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ GD&ĐT đã xây dựng được các kịch bản khả thi, chủ động tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh.

Theo ông Mai Văn Trinh, với tinh thần chủ động, kế thừa kinh nghiệm tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các địa phương và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 để có các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021.

thi tot nghiep thpt 2021 co the to chuc thanh nhieu dot
Thi tốt nghiệp THPT 2021 có thể tổ chức thành nhiều đợt (Ảnh minh họa)

Theo đó, tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để quyết định phương án tổ chức kỳ thi theo nguyên tắc sẽ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn sẽ được thực hiện tại các điểm thi. Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí các phương án bố trí phòng thi cho các thí sinh diện F1, F2, F3 với các phương án phòng chống dịch phù hợp với các nhóm thí sinh diện này.

Trong trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Để thực hiện phương án này, Bộ GD&ĐT đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt.

thi tot nghiep thpt 2021 co the to chuc thanh nhieu dot
PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT cũng đang cùng các địa phương chủ động các phương án để tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch Covid-19. Trước mắt, các địa phương, nhà trường thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức dạy học, ôn tập với các hình thức linh hoạt, hiệu quả; ổn định về tâm lý, không lơ là và cũng không chủ quan để cùng hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 và tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức thành 2 đợt trong đó một số địa phương phải tổ chức thi đợt 2 do có nhiều ca mắc Covid-19 cũng như nhiều thí sinh là F1, F2 được bố trí phòng thi riêng.

Thanh Hằng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x