Trang chủThời SựThông tin mới nhất về dịch COVID-19 tại Khu Công nghiệp Đà...

Thông tin mới nhất về dịch COVID-19 tại Khu Công nghiệp Đà Nẵng

Ngày 13/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho 6.310 mẫu là công nhân trong toàn Khu công nghiệp An Đồn, cho kết quả âm tính.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Trường Minh (nơi có ca N.T.N – số 3545 và 33 đồng nghiệp dương tính với COVID-19), là doanh nghiệp có trụ sở chính tại Hà Nội, có Chi nhánh trong Khu Công nghiệp Đà Nẵng (còn được gọi là Khu công nghiệp An Đồn; làm đại lý Tổng đài cho Công ty Vinaphone; số lao động của công ty là 135 người; với đặc điểm trực tổng đài, làm việc trong phòng kín, máy lạnh, nên tốc độ lây lan dịch bệnh rất nhanh.

Ngày 11/5/2021, ngay sau khi phát hiện ca N.T.N (ca bệnh số 3545), thành phố đã nhanh chóng truy vết, xét nghiệm cho 128 nhân viên, người lao động của Công ty Trường Minh, cho kết quả 33 người dương tính cùng ngày.

thong tin moi nhat ve dich covid 19 tai khu cong nghiep da nang
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho các công nhân và người dân cạnh Khu công nghiệp Đà Nẵng

Ngay sau đó, Thường trực Thành ủy, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch thành phố đã họp khẩn và xuống ngay cơ sở để ổn định tình hình, chỉ đạo thực hiện các nội dung công việc trong đêm 11/5/2021 đến sáng ngày 12/5/2021. Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời Khu công nghiệp và 4 cụm dân cư xung quanh. Lập 34 chốt chặn, kiểm soát y tế, dịch bệnh tại các khu dân cư liên quan đến 34 ca dương tính (kể cả ca 3545). Đưa cách ly tập trung ngay 225 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 34 ca.

Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y học dự phòng Quân khu 5 (520 cán bộ, chiến sĩ và 5 xe đặc chủng) sử dụng gần 100 kg hóa chất để phun khử khuẩn với diện tích hơn 80.000m2 trong Khu công nghiệp và các khu dân cư xung quanh.

TP Đà Nẵng cũng thiết lập thêm 01 khu cách ly tập trung F1 tại quận Sơn Trà với 155 giường để kịp thời đáp ứng tập trung F1. Tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho 660 mẫu tại 4 cụm dân cư xung quanh Khu công nghiệp, cho kết quả âm tính; xét nghiệm cho 6.310 mẫu là công nhân trong toàn Khu công nghiệp, cho kết quả âm tính; xét nghiệm cho 4.457 trường hợp liên quan tại 34 chốt kiểm soát tại khu dân cư liên quan đến 34 ca của Công ty Trường Minh, cho kết quả âm tính.

thong tin moi nhat ve dich covid 19 tai khu cong nghiep da nang
Kết quả xét nghiệm công nhân toàn Khu công nghiệp và cư dân lân cận đều âm tính, tuy vậy nhà chức trách Đà Nẵng vẫn khuyễn cáo người dân chỉ ra đường khi có việc cần thiết bởi dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp

Hiện nay đang tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm các đối tượng liên quan còn lại. Khu Công nghiệp Đà Nẵng (An Đồn) có diện tích 50 ha, nằm trên địa bàn quận Sơn Trà; hiện có 44 doanh nghiệp đang hoạt động; đặc điểm chủ yếu là hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, logistic, sản xuất phần mềm, viễn thông…, làm việc trong không gian kín, máy lạnh, nhiều người làm việc.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, nhanh chóng của Thường trực Thành ủy, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch của thành phố, hiện nay thành phố Đà Nẵng đã nắm chủ động và cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh tại Công ty Trường Minh, bảo đảm an toàn và hoạt động sản xuất kinh doanh trong Khu công nghiệp Đà Nẵng, hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cao Thái

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x