Trang chủBất Động SảnTiềm năng đầu tư bất động sản tại Phú Mỹ (Bà Rịa...

Tiềm năng đầu tư bất động sản tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Dân Địa Ốc – Cùng với “cơn sóng” nguồn cung, giá đất tại Phú Mỹ (bà Rịa – Vũng Tàu) đang thiết lập một mặt bằng giá mới cao chưa từng có. Có những dự án cán mốc 30 – 45 triệu đồng/m2.

Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp – thương mại – dịch vụ đạt 75% cùng tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Đây chính là yếu tố khiến nơi đây thu hút lượng lớn nhà đầu tư BĐS đổ về đón sóng các dự án.

Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị cảng biển, là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cảng quan trọng. Cùng với chủ trương của Chính phủ, hàng năm thị xã Phú Mỹ ưu tiên dành hàng trăm tỷ đồng để phát triển hạ tầng giao thông với rất nhiều tuyến đường quan trọng.

Ngoài ra, thị xã Phú Mỹ cũng sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới và hệ thống các khu công nghiệp lên đến hơn 5.000 ha. Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò,… thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc.

tiem nang dau tu bat dong san tai phu my ba ria vung tau
Trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đón nhận 9 dự án với gần 4.200 nền đất, nhà phố

Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có gần 100 nghìn lao động và 90% đến từ các địa phương khác. Đây được xem là nguồn cầu đa dạng của thị trường BĐS nơi đây trong tương lai.

Nhờ những tiềm năng lớn về hạ tầng và kinh tế, thời gian qua, thị xã Phú Mỹ được nhiều doanh nghiệp lớn chọn để phát triển và mở rộng thương hiệu của mình như Vingroup, Hưng Thịnh, Tuần Châu, NovaLand với hàng loạt những dự án lớn nhỏ.

Thị trường đất nền Phú Mỹ theo đó cũng thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 15 – 20 triệu/m2; những khu vực sầm uất đã cán mức 30 triệu/m2, tương đương với giá đất TP. Bà Rịa.

Theo khảo sát, các lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành Đầu tháng 6/2019 được giao dịch ở mức 35 – 45 triệu/m2. Đây được xem là mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 5 năm qua tại khu vực này.

Theo các môi giới khu vực, mức giá đất nền tại Phú Mỹ đã tăng khoảng 25 – 30% so với thời điểm cách đây 1 năm. Đặc biệt, có một số dự án mức tăng ghi nhận 40 – 50%, từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã vào tháng 4/2018.

Cùng với đất nền thiết lập mặt bằng giá mới thì thị trường nơi đây đang đón nhận “cơn sóng” ngầm nguồn cung của các doanh nghiệp BĐS đổ về đón cơ hội. Đặc biệt, mới đây thị trường BĐS Phú Mỹ đang nổi lên các mô hình second home – nhà vườn sinh thái được giới đầu tư quan tâm. Điểm nổi bật của loại hình sản phẩm này vừa để nghỉ dưỡng vừa có thể khai thác kinh doanh cho thuê lưu trú khi nhàn rỗi.

Theo các chuyên gia, hạ tầng phát triển cũng kéo theo xu hướng du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng nhiều. Song song đó, người Việt với thu nhập ngày càng cao và nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng phong phú hơn. Do đó, loại hình sản phẩm nhà vườn nghỉ dưỡng với mức giá vừa tầm tiền trên dưới 1 tỉ đồng/căn đang được đa số người mua quan tâm. 

Các nhà quan sát thị trường cũng cho rằng, giá BĐS Phú Mỹ tăng nhanh từ thời điểm lên thị xã đến nay, song vẫn đang còn thấp so với tiềm năng của một đô thị cảng, cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường huyết mạch, tuyến cao tốc, đường sắt, hàng không, cảng biển. Đặc biệt, với sự đa dạng của các loại hình BĐS như hiện tại, dự báo thị trường BĐS nơi đây sẽ đón dòng vốn mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2019 và vài năm tới.

Yến Thanh

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x