Trang chủTài Chính Ngân HàngTiến gần mốc 5.000 USD, Ethereum được dự đoán sẽ soán ngôi...

Tiến gần mốc 5.000 USD, Ethereum được dự đoán sẽ soán ngôi Bitcoin

Theo Forbes, tiền điện tử Ethereum đang nhắm mục tiêu sớm đạt mức giá 5.000 USD trong bối cảnh giá Bitcoin vẫn còn nhiều biến động.

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai về giá trị sau Bitcoin đã cho thấy triển vọng đáng kinh ngạc khi liên tiếp đạt mức giá kỷ lục trong những ngày gần đây và vẫn duy trì mức tăng giá.

Cụ thể, giá Ethereum đã tăng vọt 30% trong tuần trước, vượt qua mức 3.000 USD và đưa mức tăng hàng năm lên gần 1.500% – mặc dù nó vẫn chưa thể cạnh tranh được với đợt tăng của dogecoin.

tien gan moc 5000 usd ethereum duoc du doan se soan ngoi bitcoin
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ethereum tăng giá khiến bitcoin tụt hậu?

Khi Ethereum đạt được mức giá cao kỷ lục mới, các nhà đầu tư đã cảnh báo Bitcoin có nguy cơ tụt hậu. “Không gian tiền điện tử ngày nay có vẻ rất giống với không gian internet vào năm 1997”, ông Fahad Kamal, giám đốc đầu tư tại ngân hàng tư nhân Kleinwort Hambros thuộc Société Générale nói với Business Insider.

“Vào năm 1997, chúng tôi nghĩ rằng Netscape Navigator là trình duyệt tinh vi tiên tiến nhất cho đến nay và sẽ không bao giờ có thứ gì có thể cạnh tranh với nó. Và hiện nay, rõ ràng là chúng ta đều biết rằng Netscape đã dần bị lãng quên.

Trong 10 năm nữa, tôi không nghi ngờ gì về việc công nghệ blockchain sẽ trở thành một thành phần rất quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tôi có rất ít niềm tin vào việc liệu bitcoin có tồn tại lâu đến vậy hay không”, ông Kamal cho biết. “Có nhiều loại tiền điện tử khác … được cho là tốt hơn trong quá trình xây dựng nền tảng, ví dụ như Ethereum”, Fahad Kamal bổ sung.

tien gan moc 5000 usd ethereum duoc du doan se soan ngoi bitcoin
Ethereum được dự đoán có thể tăng lên mức giá 5.000 USD, soán ngôi bitcoin trong tương lai. (Nguồn: Coinbase)

Cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử từ lâu đã có nhiều quan điểm khác nhau, tranh cãi về giá trị của Bitcoin và Ethereum. Những người theo “chủ nghĩa Bitcoin” cho rằng Ethereum không phải là một kho lưu trữ giá trị hoạt động hiệu quả; trong khi các nhà đầu tư Ethereum chỉ trích Bitcoin vì công nghệ blockchain lỗi thời của nó.

Một số người, bao gồm cả người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của công ty tiền điện tử Ripple, đã đề xuất Bitcoin nên theo chân Ethereum, chuyển sang mô hình blockchain thân thiện với môi trường hơn.

Với việc giá Ethereum tăng nhanh hơn giá Bitcoin khoảng 3 lần so với năm 2020, những nhà đầu tư Ethereum kỳ vọng và dự đoán rằng một nền tảng internet phi tập trung trong tương lai sẽ được xây dựng trên blockchain của Ethereum.

Ông Nigel Green, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính deVere Group, cho biết trong một email trả lời phỏng vấn của Forbes rằng: “Ethereum được dự kiến sẽ làm giảm đáng kể sự thống trị thị trường của Bitcoin trong năm tới và hơn thế nữa”.

Ông Green cũng dự kiến giá Ethereum sẽ đạt 5.000 USD cho mỗi mã thông báo ether trong tuần này, cho thấy “sự quan tâm tăng vọt từ các nhà đầu tư tổ chức lớn” và sự tăng trưởng của tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như sự phổ biến bất ngờ của NFT được xây dựng chủ yếu trên blockchain của Ethereum.

“So với Bitcoin, Ethereum có khả năng mở rộng cao hơn, cung cấp nhiều cách sử dụng và giải pháp hơn, chẳng hạn như hợp đồng thông minh đã được sử dụng trên nhiều lĩnh vực và được hỗ trợ bằng công nghệ blockchain vượt trội. Ethereum đã đi trước Bitcoin nhiều năm về mọi công nghệ – trừ giá cả và sự nổi tiếng. Có một cảm giác thực sự rằng năm 2021 là năm của Ethereum. Thời cơ của nó đã đến”, ông Nigel Green kết luận.

Theo Cointelegraph, mức tăng giá mới đã giúp Ethereum vượt qua các doanh nghiệp lớn như Công ty Walt Disney và Bank of America về tổng vốn hóa thị trường, cụ thể là tăng 24% giá trị trong tuần qua lên 346,72 tỷ USD.

Để so sánh, Bitcoin hiện đang có mức vốn hóa thị trường 1,079 nghìn tỷ USD, thấp hơn tổng vốn hóa thị trường của kim loại quý là 1,416 nghìn tỷ USD và cao hơn Facebook ở mức 923,12 tỷ USD.

Nhìn chung, việc Ethereum tăng giá chóng mặt đã thúc đẩy nhiều suy đoán mới rằng loại tiền điện tử này có thể sớm “đánh bật” Bitcoin để trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

Linh Đan

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x