Trang chủKết NốiTP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường...

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường công lập

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường THPT công lập trên địa bàn năm học 2021-2022.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập năm 2021-2022 tại TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6 với ba môn bắt buộc toán, văn, ngoại ngữ.

Cụ thể, vào sáng ngày 1/6, thí sinh sẽ có mặt ở điểm thi để sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân; sáng ngày 2/6 thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Ngoại ngữ và sáng ngày 3/6 sẽ thi môn Toán.

tphcm cong bo chi tieu tuyen sinh lop 10 cua cac truong cong lap
TP.HCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công lập

Khác với kỳ tuyển sinh năm trước, năm nay cả 3 môn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ đều tính điểm hệ số 1. Thời gian làm bài với môn Ngữ văn, môn Toán là 120 phút/môn và môn Ngoại ngữ là 90 phút. Nội dung đề thi tiếp tục được đổi mới theo hướng vận dụng, kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức của thí sinh trong giải quyết các vấn đề thực tế.

Theo quy định của Sở GD&ĐT TP.HCM, mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào lớp 10 các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân và gần với nơi cư trú.

Cụ thể, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, số lượng đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Đối tượng được dự kỳ thi là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn thành phố, nằm trong độ tuổi quy định, không phân biệt học sinh có hộ khẩu ở thành phố hay không. Học sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 3, trừ 3 trường trung học phổ thông chuyên là Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông Năng khiếu trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

tphcm cong bo chi tieu tuyen sinh lop 10 cua cac truong cong lap
tphcm cong bo chi tieu tuyen sinh lop 10 cua cac truong cong lap
tphcm cong bo chi tieu tuyen sinh lop 10 cua cac truong cong lap
tphcm cong bo chi tieu tuyen sinh lop 10 cua cac truong cong lap
Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2021 – 2022

Dự kiến ngày 5/5 Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ phổ biến số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường (nguyện vọng 1).

Từ 5/5 đến 10/5, hụ huynh học sinh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Việc điều chỉnh nguyện vọng sẽ được các trường THCS hoàn tất trước 16 giờ ngày 10/5.

Thanh Hằng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x