Trang chủTài Chính Ngân HàngNgân hàng hiện đạiTPBank giảm lãi suất cho vay từ 1% tới 1,5% doanh nghiệp...

TPBank giảm lãi suất cho vay từ 1% tới 1,5% doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Dân Địa Ốc – Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – Mã: TPB) cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona (Covid-19) thì ngân hàng có những hành động thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này.     

tpbank giam lai suat cho vay tu 1 toi 15 doanh nghiep bi anh huong dich covid 19
Ngân hàng TMCP Tiên Phong. (Nguồn: TPBank)

Cụ thể, TPBank vừa mới thông báo sẽ triển khai các gói cho vay ưu đãi bằng VND và ngoại tệ với tổng giá trị gần 3.000 tỷ đồng và lãi suất giảm từ 1% – 1,5% so với biểu lãi suất hiện hành của TPBank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch cúm do virus corona gây ra.

Các đối tượng được hưởng ưu đãi là các khách hàng có hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hoá, nguyên vật liệu… bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gây ra bởi virus corona. Chương trình được áp dụng từ ngày 12/2 đến hết 30/6/2020.

Bên cạnh đó, TPBank sẽ rà soát để đưa ra các biện pháp hỗ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi dịch virus corona như du lịch, khách sạn, các công ty vận tải lữ hành, các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Trung quốc và các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên vật liệu, vật tư, hàng hóa từ Trung Quốc.

Đại diện TPBank cho biết: “Ngân hàng sẽ xem xét gia hạn nợ, cơ cấu nợ mà không áp dụng lãi phạt, xem xét giảm lãi hoặc kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép không chuyển nhóm nợ với các khách hàng này. Đồng thời, TPBank sẽ tiếp tục xem xét cho vay thực hiện các phương án kinh doanh mới của người vay”.

Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ xem xét chính sách giảm lãi suất cho các nhóm khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch nCov với mức giảm từ 0,5% – 1% từ nay cho tới hết tháng 6/2020. Đồng thời TPBank sẽ xem xét ân hạn gốc 3 tháng với những nhóm khách hàng mất hoàn toàn nguồn thu do dịch bệnh.

Thu Thủy

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x