Trang chủKết NốiTrường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức...

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức thi ngày 25 – 26/6

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển 120 chỉ tiêu vào các hệ chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và 30 chỉ tiêu vào hệ chất lượng cao trong năm 2021. Trường sẽ tổ chức thi vào hai ngày 25 – 26/6/2021.

Trường tuyển thí sinh tốt nghiệp năm 2021 trên phạm vi toàn quốc, có hạnh kiểm và học lực trong những năm học THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Thí sinh đăng ký dự thi sẽ phải làm 4 bài thi viết gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

truong thpt chuyen khoa hoc xa hoi va nhan van to chuc thi ngay 25 266
Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố phương án tuyển sinh (Ảnh minh họa)

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn, môn Toán và các môn chuyên, trắc nghiệm đối với môn Tiếng Anh.

Môn Ngữ văn sẽ có thời gian làm bài 120 phút, môn Toán thời gian làm bài 90 phút, môn Tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút, môn chuyên thời gian làm bài 150 phút.

Lịch thi cụ thể như sau:

truong thpt chuyen khoa hoc xa hoi va nhan van to chuc thi ngay 25 266

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6 trở lên.

Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo từng lớp chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn chuyên nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Trường sẽ công bố kết quả trước 17h00 ngày 30/6.

Đối với những thí sinh muốn đăng ký vào lớp chất lượng cao cần có hồ sơ đăng ký xét tuyển, đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên của trường và không trúng tuyển hệ chuyên, có điểm thi của từng môn (gồm cả môn chuyên ở nguyện vọng 1) đạt từ 4 trở lên.

Tổng điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn Ngữ văn, môn Toán và môn Tiếng Anh, trường sẽ xét theo tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 5/4 đến hết ngày 23/4.

Năm 2020 lần đầu tiên trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (trực thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh với 100 chỉ tiêu vào ba lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và một lớp chất lượng cao. Trường nhận được 800 hồ sơ, trong đó, lớp chuyên Văn có khoảng 500 em đăng ký. Với chỉ tiêu 30, tỷ lệ chọi vào lớp Văn lên tới gần 1/17; lớp chuyên Sử và Địa tuyển 25 học sinh, tỷ lệ chọi lần lượt là 1/6,4 và 1/6.

Lớp chuyên Ngữ văn có điểm đầu vào cao nhất 39,5. Lớp Địa lý là 34,75 và Lịch sử là 30,75. Lớp chất lượng cao lấy 22,5 điểm. Mức này chỉ bao gồm điểm các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh dành cho các thí sinh có đăng ký lớp chất lượng cao trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Thu Uyên (Tổng hợp)

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x