Trang chủTài Chính Ngân HàngTỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/8: USD tăng giá

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/8: USD tăng giá

Dân Địa Ốc – Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/8, diễn biến theo xu hướng đồng USD tăng giá trong bối cảnh chiến thanh thương mại tiếp tục căng thẳng.    

Đầu phiên giao dịch ngày 19/8 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) cao hơn 0,06% tại 98,062. Kể từ khi chạm mức thấp trong ba tuần vào ngày 9 tháng 8, chỉ số đồng đô la đã phục hồi, tăng 1,1%.

USD đứng ở mức:

1 Euro đổi 1.1101 USD.

1 USD đổi 106.41 Yên.

1 bảng Anh đổi 1.2160 USD.

ty gia ngoai te hom nay 198 usd tang gia
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/8: USD tăng giá. (Ảnh minh họa)

Ngày 23/8 tới sẽ diễn ra Hội nghị chuyên đề thương niên ở Jackson Hole. Chủ tịch FED Powell sẽ có bài phát biểu về điều hành chính sách tiền tệ của FED, trong đó có định hướng chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Nếu Chủ tịch FED bật tín hiệu sẽ thực hiện chu kỳ cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, thì sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng lên mức đỉnh cao mới. Không ngoại trừ khả năng Chủ tịch FED lại đưa ra thông điệp không rõ ràng về chính sách tiền tệ, giống như tại cuộc họp của FED ngày 31/7 vừa qua.

Sự đảo ngược của đường cong lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã làm dấy lên mối lo ngại về suy thoái kinh tế, trong khi những bất ổn xung quanh cuộc chiến thương mại cũng tạo áp lực lên thị trường khi Bắc Kinh tuyên bố trả đũa đối với loạt thuế quan bổ sung của Hoa Kỳ.

Các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Hồng Kông cũng được cho là sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc. Hôm thứ Năm, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông tin tưởng nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ muốn giải quyết vấn đề Hồng Kông một cách “nhanh chóng và nhân văn”. Trung Quốc đã trả lời bằng cách nói rằng họ không muốn nhận ý kiến bên ngoài về các vấn đề nội bộ.

Đồng bảng Anh đã tăng mạnh, ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất so với đồng euro trong gần năm tháng. Đồng bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất trong tám ngày so với đồng bạc xanh và cũng tăng 1% so với đồng euro, mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ cuối tháng Ba.

Thị trường ngoại tệ trong nước

Tính tới đầu giờ sáng ngày 19/08, giá ngoại tệ được giao dịch ở mức sau:

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.120 đồng (tăng 5 đồng).

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.764 đồng (giảm 1 đồng).

Đa số các ngân hàng thương mại tăng tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay thêm khoảng 5 so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán).

Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán).

Vietinbank: 23.149 đồng (mua) và 23.259 đồng (bán).

ACB: 23.135 đồng (mua) và 23.255 đồng (bán).

Hoàng Hà

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x