Trang chủThị Trường Chứng KhoánCổ phiếu top đầuUBCKNN khuyến cáo về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng...

UBCKNN khuyến cáo về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán chưa được cấp phép

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được UBCKNN cấp phép.

Cụ thể, UBCKNN cho biết, trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF,…) sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán mà không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình. UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Thị phần môi giới HNX quý 3/2022: VPS vững ngôi “vương”, 3 công ty thăng hạng trở lại
UBCKNN đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được UBCKNN cấp phép. (Hình minh họa)

Khuyến cáo của UBCKNN được đưa ra trong bối cảnh tình trạng giả mạo các công ty chứng khoán để kêu gọi đầu tư đang trở nên nở rộ. Loạt công ty chứng khoán cũng đã phải lên tiếng cảnh báo để đến các nhà đầu tư.

Mới đây, CTCK Hòa Bình (HBS) đã phát đi cảnh báo bị giả con dấu và website của công ty. Cụ thể HBS cho biết đã nhận được phản ánh của một nhà đầu tư, nội dung là có đối tượng tự xưng là nhân viên của HBS và đề nghị thực hiện hoạt động đầu tư để hưởng lợi nhuận. Sau đó, đối tượng nặc danh đã gửi cho nhà đầu tư trên một bản hợp đồng hợp tác đầu tư, trên đó có con dấu thể hiện các thông tin của HBS.

HBS đã khẳng định công ty không có bất kì hoạt động nào tương tự như sự việc được mô tả, không có nhân viên nào được giao nhiệm vụ gọi điện thoại để kêu gọi đầu tư và cũng không có bất kỳ mẫu hợp đồng hợp tác đầu tư nào như đã nêu ở trên. Công ty còn phát hiện được 1 trang web tự giả mạo tự đặt tên là Công ty CP Chứng khoán Hoà Bình với rất nhiều thông tin liên lạc.

Cuối tháng 8, CTCK Bản Việt (VCSC) cũng đưa ra cảnh báo về việc xuất hiện một số đối tượng mạo danh là nhân viên môi giới, chăm sóc khách hàng… để kêu gọi tham gia đầu tư cổ phiếu để nhận thưởng, các khóa học không rõ ràng. Một số hành vi các đối tượng áp dụng nổi bật như: Hứa hẹn phát quà ưu đãi; tham gia đầu tư cổ phiếu để nhận thưởng lớn hoặc lợi nhuận cao; tham gia các khóa học không rõ ràng… sau đó các đối tượng lừa khách hàng nộp tiền vào các ứng dụng, tài khoản giả mạo để đầu tư hoặc chơi game.

Một số CTCK khác như SSI, MBS, VPS, HSC… cũng đã từng lên tiếng cảnh báo về việc bị mạo danh lừa đảo đầu tư. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trong những ngày diễn biến tiêu cực, nhà đầu tư cần lưu ý thận trọng hơn khi chọn kênh giao dịch hợp pháp, tránh bị thiệt hại không đáng có.


Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán#Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Thế Hưng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x