Trang chủBất Động SảnVành đai 4 qua Hà Nội - Hưng Yên - Bắc Ninh...

Vành đai 4 qua Hà Nội – Hưng Yên – Bắc Ninh rộng 120m

Bộ Giao thông Vận tải vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các địa phương Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh… về việc triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

vanh dai 4 qua ha noi hung yen bac ninh rong 120m

Dự án đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2011 với chiều dài toàn tuyến khoảng 98 km, đi qua 14 huyện của 3 tỉnh: Hà Nội (56,5 km), Hưng Yên (20,3 km) và Bắc Ninh (21,2 km).

Theo tính toán của TP. Hà Nội, phương án đầu tư và tổng mức đầu tư của dự án nếu là cao tốc đi bằng khoảng 105.000 tỷ đồng, theo phương án cao tốc đi trên cầu cạn toàn tuyến khoảng 135.000 tỷ đồng (đã gồm 2 cầu lớn vượt sông Hồng).

Ngoài ra, kinh phí bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng theo chỉ giới 120 m khoảng 25.000 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các địa phương cho rằng, phương án cao tốc đi trên cầu cạn tuy có tổng vốn đầu tư cao hơn khoảng 20.000 tỷ nhưng hiệu quả đầu tư cao hơn. Do đó, các đại biểu thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh bổ sung phương án thành phần đường cao tốc trên cao thay cho việc đi bằng như quy hoạch hiện nay.

Đầu tư khép kín toàn bộ tuyến đường Vành đai 4 mặt cắt khoảng 120 m trong đó dự kiến có 30m là đường sắt quốc gia và 90m là đường bộ với cao tốc đi trên cao.

Dự án cũng được kiến nghị đầu tư theo hình thức hỗ hợp gồm: Đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Theo Bộ Giao thông Vận tải tuyến đường Vành đai 4 được đầu tư xây dựng không chỉ có tác động to lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thành mà tuyến đường đi qua mà cón thúc đẩy cả khu vực đồng bằng sông Hồng phát triển.

Quân Vương

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x