Trang chủBất Động SảnVDSC: Lợi nhuận của REE có thể tăng trưởng 20% trong năm...

VDSC: Lợi nhuận của REE có thể tăng trưởng 20% trong năm nay

Về năng lượng tái tạo, các chuyên gia đánh giá REE sẽ được hưởng lợi từ thị trường điện gió tiềm năng để tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư và thúc đẩy thu nhập từ mảng này.

4503-re56
CTCP Cơ Điện Lạnh (Mã chứng khoán REE – sàn HOSE)

Trong năm 2022, các nhà máy thủy điện và nhiệt điện sẽ đóng góp bền vững vào lợi nhuận của REE nhờ sở hữu nhiều nhà máy nhiệt điện, thủy điện và điện mặt trời trong danh mục đầu tư, báo cáo của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) phân tích.

Theo đánh giá của VDSC, các nhà máy thủy điện của REE dự kiến sẽ hoạt động tốt trong 6 tháng đầu năm trong khi các nhà máy nhiệt điện sẽ hoạt động trong nửa cuối năm dựa trên dự báo thủy văn. Giá bán mới của CTCP Thuỷ điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh (Mã: VSH) và sự phục hồi của CTCP Nhiệt điện Phả Lại (Mã: PPC) vào năm 2022 là những yếu tố sẽ thúc đẩy lợi nhuận.

Về năng lượng tái tạo, các chuyên gia đánh giá REE sẽ được hưởng lợi từ thị trường điện gió tiềm năng để tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư và thúc đẩy thu nhập từ mảng này.

Ba nhà máy điện gió đi vào hoạt động vào tháng 10/2021 sẽ được sử dụng hết công suất và gia tăng thu nhập vào năm 2022. VDSC ước tính điện gió sẽ đóng góp hơn 20% vào lợi nhuận sau thuế của mảng điện vào năm 2022.

Cùng với thủy điện, nhiệt điện và năng lượng mặt trời sẽ giúp mảng điện sẽ tăng hơn 40%. Nhờ vào dòng tiền mạnh, REE sẽ bổ sung thêm công suất trong lĩnh vực năng lượng tái tạo bao gồm các nhà máy điện mặt trời và điện gió. Theo ban lãnh đạo, công ty sẽ bổ sung khoảng 100 MW vào danh mục đầu tư năng lượng sạch mỗi năm.

Mảng M&E được kỳ vọng sẽ phục hồi nhờ sự hồi phục của ngành xây dựng. VDSC dự báo lợi nhuận từ mảng này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2022. Mảng cho thuê văn phòng và mảng nước sẽ tương đối ổn định.

Từ đó, dự báo lợi nhuận hoạt động chính năm 2022 sẽ tăng trưởng hơn 20% lên 2.115 tỷ đồng.

Năm 2021, doanh thu thuần của REE đạt 5.810 tỷ đồng, tăng 3%. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.136 tỷ đồng, đạt mức cao nhất lịch sử với mức tăng 25% so với năm 2020. Lợi nhuận ròng cả năm là 1.855 tỷ đồng.

Với kết quả này, REE đã vượt 21% kế hoạch lợi nhuận và thực hiện 84% mục tiêu doanh thu năm.

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên giao dịch ngày 16/2, cổ phiếu REE tăng 5,86% lên mức 72.300đ/cp. Khối lượng giao dịch trung bình phiên đạt hơn 400 nghìn đơn vị.

4644-ree
Diễn biến giá cổ phiếu REE thời gian gần đây (Nguồn: TradingView)

Anh Khôi

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x