Trang chủDoanh NghiệpVietnam Airlines chi 156 tỷ đồng thưởng Tết cho nhân viên

Vietnam Airlines chi 156 tỷ đồng thưởng Tết cho nhân viên

Dân Địa Ốc – Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, HOSE – Mã chứng khoán: HVN) cho hay lãnh đạo hãng đã quyết định khen thưởng đối với toàn thể người lao động, bao gồm phi công, tiếp viên tổng số tiền 156 tỷ đồng. Quyết định khen thưởng này sẽ được thực hiện trước ngày 25/12.    

Lãnh đạo Vietnam Airlines vừa có quyết định chi 156 tỷ đồng khen thưởng cho cán bộ nhân viên của công ty, phi công nước ngoài, tiếp viên nước ngoài và tiếp viên Alsimexco.

Đợt chia thưởng này được thực hiện trước ngày 25/12/2019.

Quỹ thưởng 156 tỷ đồng này sẽ được chia theo mức lương hiện tại của người lao động. Điều này đồng nghĩa những vị trí có mức lương cao như phi công, quản lý sẽ có mức thưởng cao hơn trung bình.

Mức lương trung bình của phi công Vietnam Airlines đang ở mức hơn 150 triệu đồng/tháng và người có mức lương cao nhất có thể đạt gấp đôi con số này, tức 300 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, mức lương trung bình của tiếp viên hàng không khoảng 30 triệu đồng/tháng.

vietnam airlines chi 156 ty dong thuong tet cho nhan vien
Vietnam Airlines chi 156 tỷ đồng thưởng Tết cho nhân viên. (Nguồn ảnh: HVN)

Đáng chú ý, bên cạnh tổng tiền thưởng 156 tỷ đồng, cán bộ nhân viên Vietnam Airlines cũng được nhận thêm tiền lương theo mức nhân dịp Tết Dương lịch, với 3 triệu đồng mỗi người.

Theo Vietnam Airlines, đây là phần thưởng cho sự cố gắng của toàn thể Tổng công ty, giúp các kết quả kinh doanh của Vietnam Airlines cán đích trong năm nay.

Cụ thể, ước tính doanh thu hợp nhất của hãng hàng không quốc gia năm 2019 đạt 101.188 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 3.369 tỷ đồng.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cũng cho biết thêm 2019 cũng là một năm nhiều dấu ấn của hãng khi đón nhận tàu bay thứ 100, mở thêm loạt đường bay mới và lần thứ tư liên tiếp được chứng nhận là Hãng hàng không quốc tế 4 sao…

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HVN tại phiên giao dịch hôm nay 23/12 hiện có giá 34.350 đồng/cp. Tương ứng vốn hóa thị trường của Vietnam Airlines ghi nhận 48.718 tỷ đồng.

vietnam airlines chi 156 ty dong thuong tet cho nhan vien
Diễn biến giá cổ phiếu HVN. Nguồn: vietstock

Thu Thủy

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x