Trang chủAn Ninh Kinh TếVĩnh Phúc: Truy tìm đối tượng “Tổ chức cho người khác ở...

Vĩnh Phúc: Truy tìm đối tượng “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”

Chiều 6/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo số 327/TB-PA09 về việc truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long (SN 1989; trú tại TDP Cả Đông, phường Nam Viêm, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

vinh phuc truy tim doi tuong to chuc cho nguoi khac o lai viet nam trai phep
Ngày 6/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo số 327/TB-PA09 về việc truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long

Nội dung thông báo thể hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh, giải quyết tin báo về tội phạm đối với vụ việc có dấu hiệu của tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Kết quả điều tra của cơ quan công an đến nay xác định, trong thời gian từ đầu năm 2021 đến nay, đối tượng Nguyễn Văn Long đã thuê nhà cho một số trường hợp người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Cơ quan công an, hiện nay, Long không có mặt tại địa phương, đi đâu làm gì không rõ. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông báo đến các đơn vị và đề nghị, trong quá trình điều tra, thực hiện các công tác chuyên môn nếu phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Long thì báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc theo số điện thoại 0692.621.257 hoặc liên hệ với Điều tra viên Lê Phương, số điện thoại 0973.525.147 để phối hợp giải quyết theo quy định.

Thông tin từ CATP Phúc Yên, cho biết 4 đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu cư trú bất hợp pháp, xuất hiện trên địa bàn phường Nam Viên (TP. Phúc Yên) đã bị bắt giữ để điều tra, xử lý theo quy định.

Cùng ngày, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết sau quá trình kiểm tra, rà soát, Công an tỉnh đã phát hiện thêm 20 người Trung Quốc cư trú, nhập cảnh trái phép. Tính đến ngày 6/5, Công an tỉnh đã bắt giữ 72 trường hợp.

Cũng theo Đại tá Đinh Ngọc Khoa, bước đầu, cơ quan điều tra xác định các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tìm kiếm việc làm, song không loại trừ khả năng có mục đích khác.

vinh phuc truy tim doi tuong to chuc cho nguoi khac o lai viet nam trai phep
Lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc truy bắt các đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp trên địa bản tỉnh Vĩnh Phúc

Trước đó, ngày 4/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985; trú ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo điều 348 Bộ luật Hình sự.

Theo lời khai của Hạnh, trong thời gian đi xuất khẩu lao động (2009-2012), Hạnh quen một người Trung Quốc. Khoảng giữa tháng 4/2021, người này liên hệ với Hạnh qua mạng xã hội nhờ thuê nhà cho người từ Trung Quốc sang ở.

Sau đó, Hạnh thuê 5 căn nhà trên địa bàn TP Vĩnh Yên với giá từ 15 – 18 triệu đồng/tháng để cho người nhập cảnh ở. Từ 22/4 đến 2/5, đối tác liên lạc với Hạnh để đón những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến trọ.

Hạnh chỉ đường cho họ đến các căn nhà đã thuê để ở theo giá thỏa thuận. Biết rõ những người trên nhập cảnh trái phép nên Hạnh không đăng ký tạm trú. Để tránh cơ quan chức năng phát hiện, Hạnh yêu cầu những người Trung Quốc không ra khỏi nhà trọ, bản thân Hạnh trực tiếp cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm sinh hoạt hằng ngày để qua đó kiếm lời.

Ngày 3/5, Công an TP Vĩnh Yên kiểm tra, phát hiện tại số nhà 19 đường Ngô Gia Tự, phường Khai Quang có 9 người quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không có hộ chiếu và thị thực. Qua xác minh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và tổ chức kiểm tra 5 địa điểm trên địa bàn phường Liên Bảo và phường Khai Quang, phát hiện 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Tất cả do Nguyễn Thị Hồng Hạnh đứng ra thuê và tổ chức cho lưu trú.

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x