Trang chủNhân Vật - Sự KiệnVN-Index dù mất tiếp gần 30 điểm, nhà đầu tư cá nhân...

VN-Index dù mất tiếp gần 30 điểm, nhà đầu tư cá nhân vẫn chưa xác định “bắt đáy”

Phiên đầu tuần đỏ lừa của VN-Index, nhà đầu tư cá nhân thu hẹp quy mô mua ròng chỉ còn 20 tỷ đồng. Top mua ròng của nhà đầu tư cá nhân tập trung tại các mã: NLG, KDH, VND…

Phiên giao dịch ngày 26/9, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.174,35, giảm mạnh 28,93 điểm (-2,40%). Thanh khoản bất ngờ tăng đột biến so với những phiên trước đó khi có đến hơn 750 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 17 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ cũng là màu chủ đạo của toàn thị trường trong ngày hôm nay khi có đến 462 mã giảm điểm, gấp hơn 10 lần mã tăng giá với con số chỉ là 42 mã, còn lại là 31 mã đóng cửa tham chiếu.

Về giao dịch dòng tiền trong nước, nhà đầu tư tổ chức trong nước mua ròng 20,1 tỷ đồng. Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 8/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm dịch vụ tài chính. Top bán ròng có VND, NLG, DGC, SSI, BMI, MBB, DXG, KDH, BID, TPB.

Chiều ngược lại, giá trị mua ròng lớn nhất là nhóm bán lẻ. Top mua ròng có MWG, VNM, FPT, HDB, GAS, GEX, VHC, DIG, NVL, POW.

Cá nhân trong nước chỉ còn mua ròng nhẹ

Trong phiên VN-Index tiếp nối đà giảm sâu, nhà đầu tư cá nhân thu hẹp quy mô mua ròng chỉ còn 20 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 8/18 ngành, chủ yếu là ngành bất động sản. Top mua ròng của nhà đầu tư cá nhân tập trung tại các mã: NLG, KDH, VND, SSI, DGC, CTG, DXG, HDG, BID, CII.

Phía bán ròng khớp lệnh, họ bán ròng 10/18 ngành chủ yếu là nhóm ngân hàng, tài nguyên cơ bản. Top bán ròng có: HPG, STB, VHM, FPT, MWG, NVL, MSN, VCB, TCB.

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ bán ròng 556 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ rút ròng 558,3 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm tài nguyên cơ bản, điện, nước & xăng dầu khí đốt. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: HPG, STB, BCM, E1VFVN30, VCB, DCM, VHM, VCI, OCB, DBC.

Phía bên bán ròng khớp lệnh của nhà đầu tư nước ngoài là nhóm bất động sản. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: NLG, KDH, SSI, VNM, CTG, DGC, DXG, HDG, VRE.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán#Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Thanh Tùng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x