Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánVN Index gằng co quanh mốc 980 điểm

VN Index gằng co quanh mốc 980 điểm

Dân Địa Ốc – Thị trường chứng khoán tuần từ 05/8-09/8  Diễn biến thị trường chứng khoán tuần từ 12/8 – 16/8, trên sàn HoSE với 4 phiên tăng, 1 phiên giảm, VN-Index tăng 5,66 điểm; còn trên HNX với 2 phiên tăng, 3 phiên giảm HNX-Index với giảm 0,44 điểm so với cuối tuần trước. Tuần giao dịch 19/8-23/8 nhiều công công ty chứng khoán đã đưa ra những nhận định về thị trường, báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định này để bạn đọc tham khảo.

Phân hóa – Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Áp lực bán vẫn còn hiện hữu, nhất là ở nhóm các cổ phiếu lớn. Thị trường tiếp tục phân hóa và dòng tiền có hiện tượng tìm đến những cổ phiếu chưa tăng trong thời gian qua.

Giảm điểm – Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Thị trường có thể sẽ giảm điểm trở lại để VN-Index, VN30 kiểm định lại tính bền vững của hỗ trợ MA20 tại 981,5 điểm hay MA200 tại 887 điểm. Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

nhan dinh tuan giao dich 198 238 vn index gang co quanh moc 980 diem
Ảnh minh họa

Hình thành vùng dao động ở vùng 980 điểm – Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có cơ hội tăng mở rộng khi nhóm ngân hàng có sự trở lại trong phiên cuối tuần, thanh khoản cũng đang ở mức sôi động cũng là yếu tố hỗ trợ thị trường. Tuy vậy, kịch bản nhiều khả năng xảy ra là thị trường sẽ hình thành vùng dao động ở vùng 980 điểm, ứng với ngưỡng MA20 trong lúc áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp diễn và tình hình bên ngoài vẫn khó dự đoán.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

VN-Index – Chưa vượt được middle của Bollinger Bands

VN-Index tăng điểm trong phiên 16/08/2019. Tuy nhiên, đà tăng đã bị thu hẹp bởi áp lực bán quanh middle của Bollinger Bands.

Đường này và ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% sẽ tiếp tục là hỗ trợ của chỉ số trong những phiên tới. Chỉ báo MACD tăng và hướng về ngưỡng 0, chỉ báo Relative Strength Index đã vượt ra khỏi mẫu hình Reverse Symmectrical Triangle và đã vượt mốc 50 nên triển vọng ngắn hạn tích cực hơn.

Khối lượng trồi sụt quanh mức trung bình 20 phiên trong tuần qua cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.

nhan dinh tuan giao dich 198 238 vn index gang co quanh moc 980 diem
Nguồn: Vietstock

HNX-Index – Khối lượng duy trì dưới mức trung bình 20 phiên trong suốt tuần qua

HNX-Index đã liên tục rung lắc tại vùng 101.1-103.7 điểm trong suốt tuần qua. Với khối lượng duy trì ở mức thấp trong hơn 1 tuần thì nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục kịch bản rung lắc tại đây, khi một trường hợp tương tự đã diễn ra với chỉ số vào đầu tháng 01/2019. Nếu chỉ số bứt phá khỏi vùng trên thì xu hướng sẽ rõ ràng hơn.

Cận trên của kênh giảm dài hạn sẽ là kháng cự cho chỉ số nếu HNX-Index vượt qua khỏi vùng trên. Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho bán trở lại. Tuy nhiên, nếu phân kỳ giá lên 3 đoạn xuất hiện trên chỉ báo này thì khả năng chỉ số có hồi phục tăng lên.

nhan dinh tuan giao dich 198 238 vn index gang co quanh moc 980 diem
Nguồn: Vietstock

Anh Khang T/h

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x