Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánVN-Index giảm điểm, tự doanh CTCK đảo chiều xả bán cổ phiếu...

VN-Index giảm điểm, tự doanh CTCK đảo chiều xả bán cổ phiếu họ “Vin”

Trong phiên giảm mạnh của VN-Index ngày 8/2/2021, khối tự doanh CTCK đã xả bản hàng loạt cổ phiếu bluechips trong đó họ “Vin” với hai đại diện là VHM và VIC bất ngờ bị bán mạnh.

vn index giam diem tu doanh ctck dao chieu xa ban co phieu ho vin
Cổ phiếu VIC bất ngờ bị khối tự doanh xả bán

Kết phiên giao dịch ngày 8/2/2021, VN-Index sụt giảm 3,88% (gần 44 điểm) qua đó đóng cửa ở mức 1.083,18 điểm; giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 19.079 tỷ đồng – tăng 25,4% so với ngày hôm trước.

Đáng chú ý, khối ngoại quay lại xả bán 1.395 tỷ đồng sau chuỗi mua ròng 8 phiên liên tiếp với lực bán tập trung tại nhóm bất động sản, tài nguyên cơ bản, ngân hàng, thực phẩm và đồ uống. Trong khi đó nhóm được nhiều là điện nước, xăng dầu và khí đốt, bán lẻ.

Trong khi đó, thống kê giao dịch của khối tự doanh công ty chứng khoán phiên vừa qua, nhóm này cũng bán ròng 432 tỷ đồng trong đó bán ròng qua khớp lệnh 356 tỷ đồng.

vn index giam diem tu doanh ctck dao chieu xa ban co phieu ho vin

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp

Tại phía bán ròng, khối tự doanh tập trung xả nhóm chứng chỉ quỹ ETF nội gồm FUESSVFL (60 tỷ đồng), E1VFVN30 (31 tỷ đồng) và FUEVFVND (30 tỷ đồng).

Tại giao dịch cổ phiếu, mã TCB ghi nhận giá trị bán ròng 54 tỷ đồng, theo sau là VNM (49 tỷ đồng), VCB (44 tỷ đồng). Hai mã “họ Vingroup” là VIC và VHM bị khối tự doanh bán ròng lần lượt 37 tỷ đồng và 33 tỷ đồng. Ngoài ra, cùng chiều bán ròng còn có MSN và MBB.

Diễn biến trái chiều, khối tự doanh chủ yếu mua ròng LPB (24 tỷ đồng), GAS (18 tỷ đồng), VRE (15 tỷ đồng) và VGC (13 tỷ đồng). Bên cạnh đó, dòng vốn tự doanh tìm đến cổ phiếu PLX, NT2, HPG, KDH, MWG và FCN.

Yến Thanh T/H

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x