Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánVNM, GAS, GVR và SSB tăng mạnh đầu phiên, VN-Index vượt mốc...

VNM, GAS, GVR và SSB tăng mạnh đầu phiên, VN-Index vượt mốc 1.170 điểm

Thị trường mở cửa phiên sáng 29/3 trong sắc xanh với đầ tăng phân bổ ở nhiều nhóm cổ phiếu. VN-Index bắt đầu tuần 29/3 – 2/4/2021 với đà tăng hơn 8 điểm khi các mã VNM, GAS, GVR và SSB là những cổ phiếu dẫn dắt chỉ số ở thời điểm này.

vnm gas gvr va ssb tang manh dau phien vn index vuot moc 1170 diem
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần. Các chỉ số lớn của khu vực như Hang Seng, Shanghai đều hiện sắc xanh quanh 0.50%, trong khi Nikkei 225 nổi bật hơn với đà tăng gần 1%.

Trong khoảng thời gian đầu phiên 29/03/2021, VN-Index tạo khoảng trống tăng giá (gap up/rising window) và đang tiến gần kháng cự gần nhất tại Falling Window ngày 24/03/2021. Lực bán được dự đoán sẽ xuất hiện quanh khu vực này. Nếu chỉ số có thể bứt phá hoàn toàn kháng cự này thì nhịp tăng sẽ xuất hiện trở lại.

Rổ VN30 có 24 mã tăng, 4 mã giảm và 2 mã đứng giá. TCH, TPB, CTG, POW, SSI và KDH là những cổ phiếu đang cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu khi cùng tiến hơn 1%. Trong khi đó, MSN, SBT, REE và VPB là những mã giảm của nhóm. Tuy nhiên, các mã này chỉ đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

Lúc 9h40, VN-Index tăng 4,2 điểm (0,36%) lên 1.166,4 điểm; HNX-Index giảm 0,43 điểm (-0,15%) xuống 279,55 điểm; UpCOM-Index tăng 0,27 điểm (0,34%) lên 80,2 điểm.

Thị trường không có cổ phiếu vốn hóa lớn nào thực sự bứt phá mạnh mẽ với lực mua áp đảo. CTG, BVH hiện là cổ phiếu tăng mạnh nhất VN30 nhưng mức tăng chưa chỉ ~1%. 21 mã cổ phiếu nhóm VN30 tăng giá nhưng đa phần vẫn đang ở lằn ranh giữa tăng và giảm.

Đã rất nhiều lần bên mua đặt cược vào đà tăng của thị trường và mua khi cổ phiếu nhúc nhích tăng để rồi phải gánh lỗ ngay sau đó nên lần này, bên mua đang tỏ ra thận trọng hơn.

Thanh khoản sàn HOSE sau 40′ giao dịch đạt 2.200 tỷ; sàn HNX đạt 425 tỷ.

Thị trường trong tuần mới được các đơn vị phân tích nhận định trái chiều. Chứng khoán VDSC và SHS cho rằng, VN-Index có thể quay trở lại đà tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.200 điểm.

Trong khi đó BVSC và BSC dự báo, thị trường chung có khả năng điều chỉnh vào đầu tuần. Chứng khoán MBS lại nhận thấy thị trường cơ bản vẫn dao động trong vùng tích lũy.

Thông tin quốc tế đáng chú ý là loạt giao dịch cổ phiếu lớn của Goldman Sachs và Morgan Stanley khiến vốn hóa thị trường phố Wall bốc hơi 35 tỷ USD. Giá các cổ phiếu liên quan đến những giao dịch lô lớn lập tức biến động theo, nhà đầu tư lo ngại và xuất hiện đồn đoán về một quỹ phòng hộ hoặc văn phòng quản lý tài sản gia đình nào đó gặp vấn đề và buộc phải bán ra.

Đức Hậu

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x